Mỗi tuần một chuyên đề

HOÀN THIỆN HÌNH THỨC KẾ TOÁN

  • Thread starter HyperVN
  • Ngày gửi
Hien

Hien

WKTER
Thành viên BQT
18/2/05
4,303
1,509
113
Hà Nội - Thái Nguyên
le_melanie_hanh nói:
Chào các bạn
Minh mới tham gia diễn đàn nên còn nhìu bỡ ngỡ.Mình rất vui được tham gia thảo luận cùng các bạn.
Bây giờ mình đang đi kiến tập.Tìm hiểu về hình thức ghi sổ của công ty là một mục đích ma bọn mình .Nhưng có một số thắc mắc mình muốn hỏi.Trước tiên xin cảm ơn các bạn nhìu nhìu::friend:
Thế này nhé:Trong hình thức NHẬT KÝ CHUNG ấy.Căn cứ để ghi sổ cái của tK 333 mình không biết từ đâu cả vì trong nhật ký bán hàng không phản ánh phần TK333 gì cả.Thế này nhé
Khi bán hàng Kh còn nợ nhé:131/511,333
Sổ NK bán hàng chỉ phản ánh phần phải thu đối ứng với Tk 511 thôi.Còn Tk 333 thi ghi vào đâu nhi?Dể làm căn cứ ghi sổ cái của Tk 333 chứ.Chịu thôi.
các bạn giúp mình nhé
Theo nguyên tắc của hình thức NKC, nếu ko ghi vào NKĐB thì ghi vào NKC. Tuy nhiên bạn cần vận dụng linh hoạt hình thức này, bạn có thể thêm cột ghi có TK333 trên Nhật ký bán hàng. Thậm chí nên thêm cả cột N632/C155,156 nữa cho tiện.
Chúc bạn thành công!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
L

le_melanie_hanh

Guest
23/5/06
4
0
0
38
Da Nang
ah! Thi ra la chung ta co the linh hoat nhu vay ah?.Minh hieu roiCam on ban nhe.
 
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,032
125
63
50
Hà nội
vnuni.net
Bạn có thể xem cái hình này nhé
 

Đính kèm

  • Banhang.jpg
    Banhang.jpg
    127.6 KB · Lượt xem: 311
P

phuong.ntt

Guest
10/11/06
1
0
0
40
Đà Nẵng
Ứng dụng các phương pháp mã hóa trong công tác kế toán.

Hiện nay các phần mềm kế toán đều đòi hỏi việc mã hóa các đối tượng kế toán chẳng hạn mã vật tư, mã khách hàng...Tuy nhiên phần lớn những người làm công tác kế toán đều chưa đánh giá được vai trò của công tác mã hóa các đối tượng kế toán và trong các doanh nghiệp hầu như chưa có các quy định nhằm quy định bộ mã cho các đối tượng kế toán. Xin mọi người cho ý kiến về đề tài này của mình. Nếu ai có tài liệu liên quan đến vấn đề này, có thể cung cấp cho mình được không? Cảm ơn mọi người trước.
 
D

di_cung_anh_sang

Guest
9/11/05
2
0
0
39
buon ma thuot
vay thi hình thức chứng từ ghi sổ thì sao?
em đang cần tìm hiểu về vấn đề đó đây.Anh, chị nào có thể giup em được không.
 
H

Hoangvn79

Cao cấp
26/6/06
629
0
0
HN
Hinh thức nhật ký chung là một hình thức có nhiều ưu điểm nhất so với các hình thức khác vì vậy rất nhiều phần mền kế toán làm theo hình thức này và nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng.
 
Đào Việt Cường

Đào Việt Cường

Moderator
22/11/05
400
4
18
Khánh Hòa
phuong.ntt nói:
Hiện nay các phần mềm kế toán đều đòi hỏi việc mã hóa các đối tượng kế toán chẳng hạn mã vật tư, mã khách hàng...Tuy nhiên phần lớn những người làm công tác kế toán đều chưa đánh giá được vai trò của công tác mã hóa các đối tượng kế toán và trong các doanh nghiệp hầu như chưa có các quy định nhằm quy định bộ mã cho các đối tượng kế toán. Xin mọi người cho ý kiến về đề tài này của mình. Nếu ai có tài liệu liên quan đến vấn đề này, có thể cung cấp cho mình được không?
Dear phuong.ntt,
----------------
Theo mình thì chúng ta chỉ có thể bàn luận dưới góc độ các quy tắc chung. Việc xây dựng bộ mã xuất phát từ yêu cầu quản lý và đôi khi là thói quen của doanh nghiệp.
Nhưng xem ra nếu bàn luận trong đề tài này sẽ làm "loãng" mất chủ đề "HOÀN THIỆN HÌNH THỨC KẾ TOÁN". Bạn có thể mở một chủ đề mới được không?
Hoangvn79 nói:
Hinh thức nhật ký chung là một hình thức có nhiều ưu điểm nhất so với các hình thức khác vì vậy rất nhiều phần mền kế toán làm theo hình thức này và nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng.
Dear Hoangvn79,
----------------
Theo mình, nên nói là "phù hợp với hình thức kế toán trên máy vi tính" thì đúng hơn.
 
T

thuquynh

Trung cấp
23/4/06
55
0
0
49
Ha Noi
Cty của mình mới có PMKT giản đơn, trong đó có cả 2 hình thức NKC và Chứng từ ghi sổ, nếu làm theo Hình thức CTGS thì phải đăng ký CTGS, rồi phải tách các chứng từ theo nội dung KT(Năm ngoái làm thủ công theo CTGS). Nhưng mình thấy PMKT có thể cung cấp bất kỳ số liệu nào nếu mình muốn : theo định khoản, theo nội dung KT mà mình lại phải tuân thủ theo các bước của CTGS của kiểu cách thủ công kia nên thấy rất bất cập như chứng từ phải xé lẻ ra để lưu theo nội dung KT, phải phân loại chứng từ rồi đăng ký... Mình toàn làm các công đoạn này sau khi làm xong quyết toán của từng tháng nên thấy công việc này hoàn toàn vô nghĩa. Các bạn có thấy giống mình không ?(PMKT của Cty mình chưa đủ điều kiện về PMKT nên không đăng ký sử dụng với cơ quan thuế được)
 
H

Hoangvn79

Cao cấp
26/6/06
629
0
0
HN
Dear Hoangvn79,
----------------
Theo mình, nên nói là "phù hợp với hình thức kế toán trên máy vi tính" thì đúng hơn.
Mình nghĩ NCK không những phù hợp với hình thức kế toán trên máy tính đâu mà cả làm bằng tay cũng được bởi tính đơn giản và dễ làm không phức tạp.:wall:
 
Đ
doanh nghiệp mình cũng là doanh nghiệp nhỏ vừa thành lập nê công ty mình cũng không sử dụng PMKT, nên mình cũng không biết gì nhiều về PMKT. Bạn nào có thể giúp mình hiểu hơn về phần mềm kế toán nào thuận tiện cho công việc kế toán của các công ty mới thành lập. Với lại khi mình đã làm sổ sách trên máy tính rồi thì liệu mình có thể không cần làm sổ viết tay nữa không.
 
K

khankakill

Guest
16/11/06
2
0
0
ha noi
em muốn hỏi về vấn đề "phân tích báo cáo tài chính cung những vấn đề liên quan " có ai biết chỉ giùm em với ??? em dang làm bài tập lớn mà
" khi dọc một báo cáo tài chính thì cân chú y nhất vào điểm gì ạ"
 
P

PhongFACT

Guest
24/10/06
4
0
0
46
Thái Nguyên
Chào các bạn, DN mình vừa mới mua PM kế toán nhưng không biết là có phải đăng ký hay báo cáo với các Bác cơ quan thuế không? Mà nếu phải đăng ký sử dụng phần mềm kế toán thì theo mẫu như thế nào? các bạn đã đang dùng PM kế toán giúp mình với, cảm ơn các bạn nhiều.
 
L

lvc118a

Guest
14/3/07
1
0
0
Hai Duong
Tôi đồng ý với suy nghĩ của HyperVn. Tại sao các nước như Mỹ, Anh,... chỉ dùng một hình thức kế toán mà họ quản lý tài chính tốt thế ? Sao mình cứ phải dùng nhiều ??? Con cháu học cũng khổ (!!!) mà chả mang lại lợi lộc gì. Tõi cho răng đã đến lúc BTC suy nghĩ lại ...
 
S

SONTHANH

Guest
23/12/07
1
0
0
khánh hòa
cac anh chị ơi! giúp mình với hiện tại mình làm kt cho 1công ty mới thành lập mình phải làm những việc gì trước từ việc sử dụng các biểu mẫu và phải áp dụng hình thức nào cho phù hợp vì là công ty TNHH mà nghiệp vụ phát sinh rất ít, và mình muốn hướng dãn cho mình cách ghi sổ NKC vì mình học ke toán nhưng dã hơn 7 năm rồi mình không sử dụng bây giờ mình làm thêm nên có thể chỉ giúp mình với hoạc có tài liệu nào cho mình tham khảo với . THANKS
 
B

bachan

Guest
18/3/08
2
0
0
TPHCM
Phan mem ke toan

Dùng PMKT: "lợi thì có lợi nhưng răng chẳng còn"
Công ty nhỏ dùng Excel cho tiện, dùng phần mềm sẽ bất cập lắm!
Phần mềm kế toán đảm bảo được tính liên hoàn, hệ thống, nói chung tính xâu chuỗi khi dùng phần mềm sẽ tăng lên rất cao, tiện ích cũng rất lớn: vidụ: bạn lập báo cáo tài chính bằng tay mất bao lâu? nếu có phần mềm bạn chỉ mất 2 phút. nói tóm lại đã là công nghệ thì tiện ích hơn thủ công nhiều.[/QUOTE]

Bạn có thể cho mình hỏi là mình có thể tìm phần mền kế toán đó ở đâu không? vì mình cũng đang cần, gấp lắm. giúpp dùm mình nhé:wall:
 
Anh_Nguyet

Anh_Nguyet

Happy is the way
29/5/06
435
3
18
Quảng Ngãi
Chào các bạn, DN mình vừa mới mua PM kế toán nhưng không biết là có phải đăng ký hay báo cáo với các Bác cơ quan thuế không? Mà nếu phải đăng ký sử dụng phần mềm kế toán thì theo mẫu như thế nào? các bạn đã đang dùng PM kế toán giúp mình với, cảm ơn các bạn nhiều.

Bác ơi khi kê khai ban đầu với cơ quan thuế, cty bác kê khai sổ sách kế toán theo hình thức nào? ( viết tay, trên excel, hay PM KT ....)
Nếu như ban đầu đăng ký hình thức viết tay chẳng hạn, nhưng hiện nay cty bác mua PM KT để theo dõi ss kế toán thì bác cũng lên thuế xin đăng ký lại hình thức ghi sổ mới đấy bác.
Thân!
 
Hoa Mai

Hoa Mai

Trung cấp
25/2/05
141
0
16
41
Binh Duong
Mình muốn hỏi thêm, mình với cty này, nhưng BCTC từ đầu năm giờ chưa có người làm. Mình yêu cầu kiểm tóan cài phần mềm kế tóan cho mình làm thì họ cài cho mình cái phần mềm ghi theo hình thức Nhật Ký chung, nhưng cty mình từ đầu đã làm theo chừng từ ghi sổ, vậy mình muốn thay đổi hình thức ghi sổ từ đầu năm, tại thời điểm này có được không?
 
B

bap ngo

Sơ cấp
11/7/08
32
0
0
Quận 10
Một vấn đề nữa mà mình thấy ở PMKT là chỉnh sửa dễ dàng, không như ghi sổ bằng tay. Chẳng hạn năm nay 2008, bạn phát hiện năm 2007 sai ở một nghiệp vụ nào đó, bạn muốn điều chỉnh, phải ghi sổ lại từ đầu, mà sổ đã đánh sóô trang, ráp lai hết rồi, phải ghi lại nguyên năm...ui da mệt qúa... các bạn thấy có đúng không
 
S

svpro

Guest
4/10/08
2
0
0
Tien giang
To SONTHANH
Bạn có thể tham khảo các hình thức hướng dẫn ghi sổ của tác giải Võ Văn Nhị của trường Đại học kinh tế vì có hướng dẫn hình thức bạn đang cần chúc bạn thành công
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA