hàng tạm xuất tái nhập để mài sản phẩm

Thảo luận trong 'Thuế XK - Thuế NK' bắt đầu bởi trinhle, 28 Tháng hai 2008.

3,191 lượt xem

 1. trinhle

  trinhle Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Chào anh chị,
  công ty em chuyên nhập hàng phụ tùng cho máy chế biến gỗ (mũi khoan, lưỡi cưa, lưỡi dao...). Hàng nhập Mậu dịch và xuất hàng ra cho khách hàng (xuất hóa đơn). Nhưng sản phẩm sau khi dùng có thể đem mài và dùng thêm mấy lần nữa. Việc mài này, mình phải xuất lại sp đó ra nước ngòai và tính thêm chi phí dịch vụ mài cho khách hàng. Hàng sau khi mài phải nhập lại và lại chuyển cho khách hàng sử dụng tiếp.
  Cho em hỏi: mình phải xử lý Tờ khai XNK ntn cho phù hợp?, chi phí kết tóan ntn (thanh tóan tiền mài cho nước ngòai, thu tiền mài từ khách hàng)? hóa đơn VAT phải thể hiện ntn?
  Cám ơn nhiều.
   
  #1
 2. hat

  hat Đội ăn chơi

  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội
  Bạn tham khảo quy trình thủ tục sau:
   
  #2
 3. trinhle

  trinhle Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Cám ơn chỉ dẫn của ''hat".
  Vấn đề là hàng A (có giá trị là 100) mình đã xuất hóa đơn cho khách hàng rồi. Nếu mình thực hiện dịch vụ mài, thì khách hàng buộc phải xuất hàng lại cho mình chứ? họ phải xuất lại hóa đơn VAT? giá trị như thế nào? thể hiện trên hóa đơn ra sao?

  Trong bộ chứng từ hàng tái xuất, hình như phải cung cấp cả hóa đơn VAT nữa (không biết có phải vậy không nữa)? giá trị hàng tái xuất lúc này là bao nhiêu? (có giảm không hay vẫn là 100).

  Trong bộ chứng từ hàng nhập, thì có thêm chi phí mài, giá trị hàng lúc này = giá tái xuất + phí mài? Giá tính thuế ra sao?

  Hướng dẫn giúp nhé.
   
  #3
 4. hat

  hat Đội ăn chơi

  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội
  Mình không rõ ra giá trị 100 đã bao gồm dịch vụ mài chưa? Nếu chưa cũng không sao. Khi thực hiện dịch vụ mài thi hai bên kỹ kết hợp đồng gia công, bên kia chỉ cần giao hàng cho bạn mà không cần xuất thêm HĐ VAT, khi dịch vu hoàn thành cty bạn chỉ cần xuất thêm 1 hoá đơn dịch vụ mài cho khách hàng là xong.
  Bạn vào đây tham khảo thêm nhé:
  http://www.customs.gov.vn/Default.aspx?tabid=61
   
  #4

Chia sẻ trang này