Tổng hợp các nội dung liên quan đến việc thi tuyển vào ngân hàng!

  • Thread starter mechipchip
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
L

luan

Guest
31/3/07
30
0
0
37
HA NAM
nhưng sách bài tập ko có các nghiêp vụ mới anhchi à .anhchi nào co làm ơn gửi cho em đi
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
S

songngu

Guest
24/4/04
17
0
0
44
Hà Nội
Truy cập trang
Bạn ơi, nói rõ cho mình phần 1 và 2 dc k? Lý thuyết kế toán chung thì đọc luật kế toán dc k? Hay j nữa? K hỏi j về nghiệp vụ kế toán ngân hàng à?
Phần 2 thường hỏi j hả bạn?
Giúp tớ với, tớ chả học j về kế toán ngân hàng cả, nhg kế toán doanh nghiệp thì cũng có 6 năm kinh nghiệm rồi, chả biết ăn thua j k :(
Ai biết thì share cho tớ nhé, tớ còn có 2 ngày nữa là thi rồi. Mấy hôm nay ngồi hocj hệ thống TK mà đau cả đầu :(
 
S

songngu

Guest
24/4/04
17
0
0
44
Hà Nội
Truy cập trang
Nguyên văn bởi mechipchip 1.Chỉ tiêu nào hình thành tài sản có của NH :- Tiền gởi tại các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước- TSCD-Tiền gởi của các tổ chức kinh tế và dân cư-đầu tư vào chứng khoán-Các khoản phải trả2.Chỉ tiêu nào hình thành tài sản nợ của NH -Tiền mặt tại quỹ-Tiền gửi của các tổ chức tín dụng-Dự phòng thu khó đòi+Chênh lệch đánh giá lại TS-Các khoản phải thu

Giải thích giúp tớ thế nào là tài sản nợ và thế nào là tài sản có được k? Đang làm KTDN quen, chuyển sang KTNH thấy lằng nhằng quá. Giúp tớ gấp với, thi đến nơi rồi :(
 
Cúc Hương

Cúc Hương

Trung cấp
5/4/07
179
0
0
39
vĩnh phúc
Mình cũng từng tham gia phỏng vấn thi vào NH. Có một số câu hỏi hay lắm.VD:
- Điểm yếu của bạn là gì?
- Sau khi bạn nói về điểm yếu của bạn họ sẽ hỏi sâu hơn về những yếu điểm đó.
- Điểm mạnh của bạn là gì?
- Bạn có kế hoạch gì giúp cho NH phát triển nếu bạn là nhân viên của NH?
...rất nhiều.Mình bị phỏng vấn gần 1h cơ mà.
 
L
Nhân thấy các bạn post một số câu hỏi trong vòng phỏng vấn, Letrans chia sẽ cùng các bạn một tài liệu như sau:

8 câu hỏi khó trong phỏng vấn

Trong một buổi phỏng vấn thường có những câu hỏi quen thuộc và những câu hỏi bất ngờ, gây áp lực. Dù là loại câu hỏi nào thì cũng có câu khó và… rất khó. Bạn đã biết cách trả lời chưa?

Tại sao chúng tôi nên chọn anh/chị?

Đây thực sự là một cơ hội để bạn tự “tiếp thị” mình. Bạn chỉ cần tóm tắt một cách cô đọng và súc tích những thế mạnh, trình độ và năng lực bản thân. Đừng trả lời câu hỏi này một cách chung chung. Phần đông ứng viên thường nói: “Bởi vì tôi là một nhân viên chăm chỉ, gương mẫu và yêu công việc. Năng lực của tôi rất phù hợp với vị trí này”. Mọt câu trả lời như vậy không gây được thiện cảm với người nghe.

Thay vì trả lời chung chung như vậy, tại sao bạn không kể ngay một ví dụ cụ thể, rằng trong quá khứ, năng lực của bạn đã được chứng tỏ như thế nào? Bạn đã từng gặp một tình huống khó khăn thế nào, và bạn đã vận dụng sự linh hoạt cũng như khả năng chuyên môn để giải quyết ra sao?... Ngoài ra, cũng nên cho nhà tuyển dụng thấy một sở trường của bạn mà người khác không có.

Tại sao anh/chị muốn làm việc cho công ty này?

Đây là một cách để nhà tuyển dụng biết bạn đã tìm hiểu về công ty như thế nào, bạn có thực sự quan tâm đến công việc này không. Một quy tắc tối quan trọng, đó là trước khi tham gia phỏng vấn bạn nên tìm hiểu rõ về công ty và những gì liên quan xung quanh công ty đó.

Với câu hỏi này, bạn có thể khiến nhà tuyển dụng bất ngờ nếu có một câu trả lời ấn tượng, kiểu như: “Tôi biết công ty mình đang cạnh tranh gay gắt với công ty A., tôi biết điểm yếu của A., tôi muốn bằng năng lực và kinh nghiệm của mình, giúp công ty ta đánh bại A. trên thương trường”.

Điểm yếu của anh/chị là gì?

Chìa khóa cho câu trả lời này là sự chân thành trung thực, nhưng mục đích là biến điểm yếu thành điểm mạnh. Vì vậy, hãy chọn lọc, có nhất thiết phải lôi ra những điểm yếu “không ai chịu nổi” không? Điểm yếu thành điểm mạnh là sao? Là “Tôi có nhược điểm là một khi đã làm việc là hết sức tập trung, bất cứ ai làm phiền cũng làm tôi cáu kỉnh và tôi có thể quát um lên nếu người đó làm tôi phải gián đoạn công việc”. Vậy đấy, điểm yếu dễ cáu gắt của bạn đã trở thành điểm mạnh đam mê công việc rồi.

Tại sao anh/chị bỏ công việc trước?

Mặc dù công việc trước có một kết thúc tồi tệ thì bạn cũng chẳng nên kể ra làm gì. Hãy nghĩ trước một câu trả lời tích cực, chẳng hạn như “Tôi thấy công việc cũ kìm giữ khả năng thăng tiến của mình. Đó là một công việc nhàm chán, hơi thiếu tính sáng tạo nên không kích thích được năng lực của tôi”.

Nhớ là đừng phàn nàn quá nhiều về công việc đó, dù bạn có ghét nó đến đâu đi nữa.

Anh/chị có thể mô tả một tình huống khó khăn đã gặp và giải quyết như thế nào?

Đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn với câu hỏi này đặc biệt nếu bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp hay là một người chưa có nhiều kinh nghiệm lắm. Đặt ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng thực ra chỉ muốn biết bạn linh hoạt, thông minh, nhanh nhạy và có khả năng giải quyết công việc tới cỡ nào. Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn có thể kể về một khó khăn khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và bạn đã giải quyết nó tích cực ra sao.

Thành tích gì khiến anh/chị thấy tự hào nhất?

Nên đi vào cụ thể và lựa chọn những thành tích liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Thậm chí nếu thành tích cao nhất là bạn đã từng đạt giải quán quân trong một cuộc thi cầu lông thì cũng nên bỏ qua để chú ý đến một thành tích khác có liên quan đến công việc chuyên môn hiện nay.

Anh/chị mong muốn có mức lương bao nhiêu?

Đây có thể là một trong những câu hỏi khó nhất, tế nhị nhất, đặc biệt là với những người có ít kinh nghiệm. Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn phải biết chắc mức lương trung bình của công ty. Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, hãy nêu ra một mức lương có thể chấp nhận được. Nếu bạn là một người có năng lực chuyên môn, hãy đòi hỏi một mức lương xứng đáng với mình, nếu không muốn bị người tuyển dụng hiểu lầm là bạn đang thất thế.

Cũng tùy từng vị trí bạn ứng tuyển. Ví dụ bạn xin tuyển vào làm kế toán, thì đừng tỏ ra ham tiền quá. Nhưng nếu bạn xin vào làm nhân viên marketing, một vị trí cho phép ăn lương theo khả năng làm việc, thì bạn nên yêu cầu một mức lương cao, điều đó thể hiện khát vọng làm việc của bạn.

Hãy nói về bản thân anh/chị?

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khó trả lời bởi nó quá rộng. Điều quan trọng là bạn phải biết giới hạn nội dung, nhà tuyển dụng quan tâm đến điều gì thì nói về điều ấy, đừng lan man dây cà ra dây muống, làm người nghe ngán ngẩm.
(Theo Suctrevietnam)
 
B

blueremembrance

Trung cấp
Trả lời phỏng vấn là cả một nghệ thuật đó bạn à. Bạn hãy thử lùng lại các bài mà anh Anh Lê đã viết xem. Mình nghĩ là sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Anh Lê là người có nhiều kinh nghiệm và thành công trong cả việc này mà.

Bạn cứ tự tin lên, nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn đắm đuối con cá chuối vào. Để tránh cảm giác chân tay thừa thãi, bạn có thể sử dụng nhiều Non-verbal language nhé.

Mấy tháng qua mình cũng đã trải qua rất nhiều vòng phỏng vấn. Câu hỏi chung chung đúng là được anh letrans list rồi đó. Họ có thể hỏi bạn rất ngắn gọn như:
- Hãy miêu tả về mình, chỉ ra những điểm bạn cho là phù hợp với công việc mới.
- Khó khăn lớn nhất khi bạn làm công việc mới là gì và bạn sẽ làm gì để khắc phục.
- Bạn đã làm việc theo team bao giờ chưa? Bạn làm thế nào để follow up với mọi người?
- Tại sao bạn biết thông tin tuyển dụng của chúng tôi???

Còn về mức lương mà bạn expect, câu này dễ mà rất khó. Lương là cái gì đó rất confidential nên rất khó để bạn tìm hiểu. Hãy theo mặt bằng chung vậy? Chắc sinh viên mới ra trường thì thấp hơn một chút. Còn những bạn đã ra trường và đã làm công việc gì trước đó thì nên đòi hỏi mức lương cao hơn mức bạn được hưởng ở cơ quan cũ. Nếu đòi hởi thấp hơn thì make clear một chút là bạn sẽ được compensate bằng chuyện học tập thế nào, gain experience ra sao...

Còn về bài test vào NH, mình có collect được một số đề nhưng để ở máy cơ quan cũ. Mấy hôm nữa rảnh mình về cơ quan thì sẽ tìm và post lên (Với điều kiện là các bác ko delete nó đi.

Thế nhé! Goodluck in ur exams. I must come back to moutain of work now.
 
Cúc Hương

Cúc Hương

Trung cấp
5/4/07
179
0
0
39
vĩnh phúc
Mình cũng từng thi vào NH rùi đó.Bạn phải nói rõ là thi vào bộ phận nào mới đc chứ.Mình đã từng thi vào bộ phận tín dụng và kế toán rồi đó.Bạn hỏi đề thi về bộ phận nào?
 
S

silent

Guest
24/10/06
21
0
0
Somewhere to hide
Đề thi vị trí kế toán của Sacombank gồm 4phần:
1Nghiệp vụ kế toán: kiến thức về kế toán ngân hàng ( ví dụ: TS Có thì có số dư bên nào?,Khi khách hàng nộp tiền mặt vào TK thanh toán của khách hàng tại ngân hàng thì hạch toán ntn-câu hỏi trắc nghiệm)
2.Kiến thức chung
3.IQ-cũng đơn giản
4.Tiếng Anh- trình độ B là làm được.
Nhìn chung, đề thi của Sacom là hợp lý cho những người làm kế toán doanh nghiệp,chứ không như các Ngân hàng khác cho làm bài tập-bótay luôn.
 
B

blueremembrance

Trung cấp
minh học KTDN nen di thi KTNH thay rac roi lam mac du là SV HVNH.Có ai đang làm KTNH ko?dạy mình làm vói nhe


Có rất nhiều người làm kế toán NH ở đây bạn ạ. Vấn đề là phải biết bạn muốn học gì để dạy chứ. Và the best solution cho em là đọc lại các bài đã được post trước đi nhé./

Goodluck!
 
T

trangnpt

Guest
27/3/07
5
0
0
Tp.HCM
Mình đã thi và đã trúng tuyển vào Ngân hàng rồi đó. Thì ra cũng không khó như mình nghĩ. Bây giờ có mấy Ngân hàng gọi mình đi làm luôn, mừng quá trời.
 
L
Mình đã thi và đã trúng tuyển vào Ngân hàng rồi đó. Thì ra cũng không khó như mình nghĩ. Bây giờ có mấy Ngân hàng gọi mình đi làm luôn, mừng quá trời.

Chúc mừng bạn nhé. Rất mong bạn chia sẻ kinh nghiệm cho các thành viên khác trong web nhé.

Thân,
 
H

hoaithuong115

Guest
24/8/06
10
0
0
45
Bảo Lộc Lâm Đồng
Mình có mấy câu hỏi như thế này? Bạn tham khảo nha. Hy vọng giúp các bạn trong kỳ thi
TIỀN TỆ NGÂN HÀNG

Câu 1: Để thực hiện đầy đủ 5 điều kiện cho vay theo quy định hiện hành, về phía doanh nghiệp có khó khăn gì? (MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ CHO VAY THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH)
Câu 2: Hiện nay, ngân hàng ưa chuộng những loại tài sản bảo đảm nào?
Câu 3: Hiện nay, một số ngân hàng cho rằng tài sản thế chấp là điều kiện tiên quyết để vay vốn ngân hàng? Quan điểm này đúng hay sai? Tại sao?
Câu 4: Đối với doanh nghiệp, khi thực hiện vay vốn ngân hàng thì vấn đề nào là quan trọng nhất? Giải thích? (QUY TRÌNH VAY VỐN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP)
Câu 5: Sử dụng tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay hiện nay có những vướng mắc khó khăn gì?
Câu 6: Trường hợp thế chấp bằng chính lô hàng nhập khẩu trong phương thức L/C thì ngân hàng gặp những rủi ro gì? Ngân hàng sẽ quản lý lô hàng nhập khẩu như thế nào để hạn chế rủi ro?
Câu 7: Những ưu và nhược điểm đối với hình thức cho vay có tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay?
Câu 8: Vì sao Ủy nhiệm chi áp dụng phổ biến ở Việt Nam?
Câu 9: Vì sao Séc & Ủy nhiệm thu áp dụng hạn chế ở Việt Nam?
 
H

hoaithuong115

Guest
24/8/06
10
0
0
45
Bảo Lộc Lâm Đồng
Tien te ngan hang

Mình có mấy câu hỏi như thế này? Bạn tham khảo nha. Hy vọng giúp các bạn trong kỳ thi
TIỀN TỆ NGÂN HÀNG

Câu 1: Để thực hiện đầy đủ 5 điều kiện cho vay theo quy định hiện hành, về phía doanh nghiệp có khó khăn gì? (MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ CHO VAY THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH)
Câu 2: Hiện nay, ngân hàng ưa chuộng những loại tài sản bảo đảm nào?
Câu 3: Hiện nay, một số ngân hàng cho rằng tài sản thế chấp là điều kiện tiên quyết để vay vốn ngân hàng? Quan điểm này đúng hay sai? Tại sao?
Câu 4: Đối với doanh nghiệp, khi thực hiện vay vốn ngân hàng thì vấn đề nào là quan trọng nhất? Giải thích? (QUY TRÌNH VAY VỐN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP)
Câu 5: Sử dụng tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay hiện nay có những vướng mắc khó khăn gì?
Câu 6: Trường hợp thế chấp bằng chính lô hàng nhập khẩu trong phương thức L/C thì ngân hàng gặp những rủi ro gì? Ngân hàng sẽ quản lý lô hàng nhập khẩu như thế nào để hạn chế rủi ro?
Câu 7: Những ưu và nhược điểm đối với hình thức cho vay có tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay?
Câu 8: Vì sao Ủy nhiệm chi áp dụng phổ biến ở Việt Nam?
Câu 9: Vì sao Séc & Ủy nhiệm thu áp dụng hạn chế ở Việt Nam?
 
H

hieukt

Guest
16/11/06
179
0
0
37
TP Ho Chi Minh
Các anh chị giúp em trả lừoi mấy câu hỏi " chuối" này nha

Mình có mấy câu hỏi như thế này? Bạn tham khảo nha. Hy vọng giúp các bạn trong kỳ thi
TIỀN TỆ NGÂN HÀNG

Câu 1: Để thực hiện đầy đủ 5 điều kiện cho vay theo quy định hiện hành, về phía doanh nghiệp có khó khăn gì? (MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ CHO VAY THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH)
Câu 2: Hiện nay, ngân hàng ưa chuộng những loại tài sản bảo đảm nào?
Câu 3: Hiện nay, một số ngân hàng cho rằng tài sản thế chấp là điều kiện tiên quyết để vay vốn ngân hàng? Quan điểm này đúng hay sai? Tại sao?
Câu 4: Đối với doanh nghiệp, khi thực hiện vay vốn ngân hàng thì vấn đề nào là quan trọng nhất? Giải thích? (QUY TRÌNH VAY VỐN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP)
Câu 5: Sử dụng tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay hiện nay có những vướng mắc khó khăn gì?
Câu 6: Trường hợp thế chấp bằng chính lô hàng nhập khẩu trong phương thức L/C thì ngân hàng gặp những rủi ro gì? Ngân hàng sẽ quản lý lô hàng nhập khẩu như thế nào để hạn chế rủi ro?
Câu 7: Những ưu và nhược điểm đối với hình thức cho vay có tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay?
Câu 8: Vì sao Ủy nhiệm chi áp dụng phổ biến ở Việt Nam?
Câu 9: Vì sao Séc & Ủy nhiệm thu áp dụng hạn chế ở Việt Nam?

Hic giúp em nhé.
 
L
Hic giúp em nhé.

Cách tốt nhất cho việc chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi là bạn phải tự chuẩn bị câu trả lời. Sau đó, các thành viên khác sẽ cùng thảo luận với bạn. Nếu chúng ta thụ động trong việc nghiên cứu, kiến thức đó không chính thức thuộc về ta...và rồi, có thể bạn sẽ quên ngay!

Vài lời góp ý chân thành!
Thân,
 
H

hieukt

Guest
16/11/06
179
0
0
37
TP Ho Chi Minh
Anh ơi em vẫn còn đang học mờ, đã học xong đâu mà thi chứ. Tuy nhiên em vẫn muốn tìm hiểu về một số câu hỏi liên quan đến ngân hàng, để nhỡ thầy có hỏi còn biết.
Anh giúp em với nha.
 
V

vervet

Guest
21/8/04
37
0
0
44
namdinh
Đề thi vào GP bank

Các bạn nào đã từng thi vào kế toán GP bank có thể cho mình biết cách thức thi tuyển như thế nào ko?
Sẵn đây nếu pác nào nhớ đề thì post lên cho cả nhà cùng tham khảo với.
Tkx nhìu
 
babyan

babyan

Guest
2/3/06
263
0
0
nguoi lon
GP bank là ngân hàng mới, có lẽ rất ít người đã tham gia dự tuyển.
Mình nhớ có 1 bạn đã từng thi Global bank trước kia nay là GPbank, nhưng không biết dạo này bạn ý có freetime để lướt qua Web không, nếu bạn có lướt qua thì phổ biến cho bọn mình chút thông tin nhá
thanks
 
T

Thùy Hương

Guest
Tôi từng thi tuyển GP Bank nhưng bị trượt ở vòng phỏng vấn. Thi trong vòng 1 buổi sáng với 3 môn, Tiếng anh IQ, Kiến thức chung và môn chuyên ngành thi. bài thi IQ bằng tiếng anh trong 45 phút với 25 câu hỏi, bài thi kiến thức chung trong 1 tiếng với 45 câu hỏi, bài thi cuối cùng có 45 câu thi trong 90 phút, tổ chức thi ở Học viện Ngân hàng. Đề thi nói chung đơn giản và không khó. Cán bộ coi thi rất thân thiện và dễ chịu. Chúc bạn may mắn và thành công.
Nếu qua vòng này bạn sẽ chờ khoảng 2 tháng để tham gia phỏng vấn, khi phỏng vẫn nhớ trang điểm thật kỹ, ăn mạc chỉnh tề, mặc váy là tốt nhất (Nếu là con gái).
 
H

hienha

Guest
31/5/07
21
0
0
Hưng yên
đề thi lý thuyết

em vừa thi giao dịch viên ở NH VIB về và có một số câu hỏi cần mọi người giúp:
1. Hai người không phải là vợ chồng, anh em không có quan hệ huyết thống nếu muốn mở chung tài khoản tại ngân hàng co được ko ?giải thích vì sao
2. một công ty nhập khẩu một lô hàng muốn NH phục vụ mình thanh toán tiền hàng cho bên xuất khẩu nhưng chưa có uờ khai hải quan thì có được không? Giải thích:wall: :wall:
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA