Gôn có muốn về Bắc Giang ăn sườn chua ngọt và thịt kho tàu không?
Hướng dẫn cách làm cho tớ luôn nhé, 2 món khoái khẩu của tớ nhưng làm chưa được đạt yêu cầu hi hi.:030:
Thịt kho tàu thì tớ hổng bít kho, dưng mừ sườn chua ngọt thì có bít.
Post lại bài này nè
Có 2 kiểu nấu món sườn xào chua ngọt. (Ở Miền nam phân biệt sườn non và sườn nhá)
1. Nguyên liệu
- Xương sườn : 0,5kg
- Cà chua: 2 trái
- Bột năng: 2 thìa cafe
- Nước lọc, gia vị, tỏi, đường, 1/2 trái thơm (dứa), rau ngò (rau mùi)
Cách làm:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn đem ninh tới khi xương mềm là được.
Thơm làm sạch, cắt miếng nhỏ
Cà chua rửa sạch bổ trái cau. Phi tỏi cho thơm, có màu vàng là được. Thả cà chua và đảo đều tay, nêm muối, bột ngọt, đường, đảo đều, nêm chút nước lọc rùi cho thơm vào, đảo chín.
Cho sườn vào om khoảng 10'.
Bột năng hoà với nước lọc hơi sền sệt chút rùi đổ vô. Đảo đều, 5' bắc xuống.
Xúc ra đĩa, rắc rau ngò lên.
2. Nguyên liệu
- Xương sườn: 0.5kg
- Chanh: 2 trái
- Gia vị, tỏi, đường, dầu ăn, ớt
Cách làm:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 1 chút gia vị
Phi tỏi cho thơm (có màu vàng là được) cho sườn vào đảo đều, tới lúc sém cạnh có màu vàng. Cho tiếp vào 2 thìa đường, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay. Ớt xắt miếng cho vào luôn. Chanh bỏ hạt vắt lấy nước cho vào đảo đều tay rùi bắc ra (để lâu sẽ bị đắng).
Xúc ra đĩa, rắc rau ngò lên