Góc nội trợ

  • Thread starter Thien Thanh_
  • Ngày gửi
Thien Thanh_

Thien Thanh_

Trần Lạc Nhi
24/3/06
459
0
18
Miền Trung
Các pác cho e hỏi làm cách nào để chiên khoai tây ngon và giòn vậy ạ ?:007:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian
1. Cách 1
Ngâm khoai trong nước muối cùng vài giọt chanh hoặc giấm, khoai sẽ không bị thâm. Trước khi cắt khoai thành miếng, rửa lại qua nước lã lần nữa rồi cắt dọc.

Vớt khoai ra rổ, để thật ráo, xóc 1 lớp dầu để khi chiên khoai không bị nhăn mặt. Để khoai giòn, chiên khoai qua một lần rồi để chờ, lúc gần ăn chiên lần nữa với nhiệt độ dầu thật nóng và nhanh, như vậy khoai sẽ giòn và phồng lên.

2. Cách 2.

Khoai tây cắt miếng, ngâm qua chút muối luộc sơ qua, đổ ra rổ dội nước lạnh sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30" rồi cho ra chiên trong chảo dầu sôi.

Cho bơ vào cho thơm nhé

Chúc bé thành công.

Chuẩn bị vô sì gòn ăn khoai tây bé chiên hi hi
 
T

tranglethu

Guest
21/11/07
72
0
0
Bắc Giang quê ta đó!
Gôn có muốn về Bắc Giang ăn sườn chua ngọt và thịt kho tàu không?
Hướng dẫn cách làm cho tớ luôn nhé, 2 món khoái khẩu của tớ nhưng làm chưa được đạt yêu cầu hi hi.:030:
 
vn999vn

vn999vn

Guest
9/3/07
80
0
0
Em Mờ Tê-Tê Rê
Xắt lát khoai thiệt mỏng rồi chờ dầu nóng thiệt nóng, cho vào từng miếng, đừng đổ ào 1 cái vào chảo sẽ dính nùi ko giòn được đâu nhá! Dùng dầu nhiều khoai sẽ ngon hơn. Chiên xong ăn liền, để lâu nó sẽ hết giòn đấy!
 
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Công thức của Pear nè:

Khoai tây cắt bằng dao lượn sóng. Rửa sạch. Bỏ vô nước luộc gà (có một chút gia vị) đun sôi thì vớt khoai ra. Cho bột năng vào trộn với khoai còn nóng và ướt để bột bao một lớp quanh khoai. Sau đó chiên ngập dầu. Khi khoai vàng thì trộn thêm bơ và tỏi (đã chiên).

Đảm bảo khoai sẽ giòn, thơm ngậy ... chẹp chẹp... bác nào làm nhớ mời Pear nhá :biggrinda
 
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian
Gôn có muốn về Bắc Giang ăn sườn chua ngọt và thịt kho tàu không?
Hướng dẫn cách làm cho tớ luôn nhé, 2 món khoái khẩu của tớ nhưng làm chưa được đạt yêu cầu hi hi.:030:

Thịt kho tàu thì tớ hổng bít kho, dưng mừ sườn chua ngọt thì có bít.

Post lại bài này nè


Có 2 kiểu nấu món sườn xào chua ngọt. (Ở Miền nam phân biệt sườn non và sườn nhá)

1. Nguyên liệu

- Xương sườn : 0,5kg
- Cà chua: 2 trái
- Bột năng: 2 thìa cafe
- Nước lọc, gia vị, tỏi, đường, 1/2 trái thơm (dứa), rau ngò (rau mùi)

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn đem ninh tới khi xương mềm là được.
Thơm làm sạch, cắt miếng nhỏ

Cà chua rửa sạch bổ trái cau. Phi tỏi cho thơm, có màu vàng là được. Thả cà chua và đảo đều tay, nêm muối, bột ngọt, đường, đảo đều, nêm chút nước lọc rùi cho thơm vào, đảo chín.
Cho sườn vào om khoảng 10'.

Bột năng hoà với nước lọc hơi sền sệt chút rùi đổ vô. Đảo đều, 5' bắc xuống.

Xúc ra đĩa, rắc rau ngò lên.

2. Nguyên liệu

- Xương sườn: 0.5kg
- Chanh: 2 trái
- Gia vị, tỏi, đường, dầu ăn, ớt

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 1 chút gia vị
Phi tỏi cho thơm (có màu vàng là được) cho sườn vào đảo đều, tới lúc sém cạnh có màu vàng. Cho tiếp vào 2 thìa đường, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay. Ớt xắt miếng cho vào luôn. Chanh bỏ hạt vắt lấy nước cho vào đảo đều tay rùi bắc ra (để lâu sẽ bị đắng).

Xúc ra đĩa, rắc rau ngò lên
 
vn999vn

vn999vn

Guest
9/3/07
80
0
0
Em Mờ Tê-Tê Rê
Công thức của Pear nè:

Khoai tây cắt bằng dao lượn sóng. Rửa sạch. Bỏ vô nước luộc gà (có một chút gia vị) đun sôi thì vớt khoai ra. Cho bột năng vào trộn với khoai còn nóng và ướt để bột bao một lớp quanh khoai. Sau đó chiên ngập dầu. Khi khoai vàng thì trộn thêm bơ và tỏi (đã chiên).

Đảm bảo khoai sẽ giòn, thơm ngậy ... chẹp chẹp... bác nào làm nhớ mời Pear nhá :biggrinda

hê hê..món này chắc là Pear làm để ăn với thịt gà nhể?...thấy có nước dùng gà kia:food-smil..hí hí...em thix khoai tây và thịt bò (bò lúc lắc), vậy em bỏ khoai vô nước luộc bò được hông chị?:029:
 
nguyen kim hue

nguyen kim hue

Cao cấp
15/10/07
520
0
16
Hà Đông - Hà Nội
Gôn có muốn về Bắc Giang ăn sườn chua ngọt và thịt kho tàu không?
Hướng dẫn cách làm cho tớ luôn nhé, 2 món khoái khẩu của tớ nhưng làm chưa được đạt yêu cầu hi hi.:030:


Gửi bạn bài này tham khảo mà làm nghen.


VẬT LIỆU - THỰC HÀNH

Món thịt kho nói chung khá đơn giản, các bạn chỉ cần có thịt tươi và đủ gia vị là sẽ có nồi thịt kho ngon lành mà không cần phải lo lắng đến bí quyết hay kinh nghiệm gì cả.

Thịt kho tàu:


Thịt kho Tàu

Để làm thịt kho tàu các bạn phải dùng đến hắc xì dầu cũng như xì dầu (hay còn gọi tàu vị yểu mà người Nam bộ vẫn gọi là nước tương, để phân biệt với loại nước tương Bắc, làm bằng đậu nành hột) nhưng hắc xì dầu đen sánh hơn, đậm đà hơn và có một mùi thơm rất...Tàu. Nếu bạn nào đã từng ghé một tiệm cơm gà Hải Nam chẳng hạn sẽ thấy có những hắc xì dầu để trên bàn kèm dấm đỏ. Và chất lượng hắc xì dầu cũng như nước mắm, tùy chổ sản xuất, tùy thương hiệu... có nồng độ khác nhau. Cách kho Tàu làm như món thịt kho nước và thay nước mắm bằng hắc xì dầu nhưng không dùng nước màu nữa. Khi nước kho sôi, các bạn hãy cho vào lượng nước sôi chỉ bằng một nửa so với cách kho nước, khi nước kho sôi lại, hãy nếm nước kho và nêm lại tùy khẩu vị với chút đường hoặc muối tùy vào chất lượng hắc xì dầu bạn đang có. Nhưng việc nêm lại nước kho còn tùy bạn muốn kho lâu cho nước kho cạn bớt hoặc ngược lại, nếu muốn kho lâu hãy nêm lạt để khi nước kho sánh lại là vừa. Nhưng kho như thế nào thì các bạn cũng hãy lưu ý khi dùng hắc xì dầu để kho thì cứ kho nhỏ lửa cho đến khi phần mỡ trở trong như miếng thạch mới gọi là thịt kho Tàu.
 
T

tranglethu

Guest
21/11/07
72
0
0
Bắc Giang quê ta đó!
Cám ơn bạn Gôn và bạn Hụê nhé, tớ in 2 bài này cuối tuần về quê trổ tài cho cả nhà một bữa mới được.
 
gautrang202

gautrang202

Guest
2/11/06
277
0
0
www.vicuocsong.net
Cám ơn bạn Gôn và bạn Hụê nhé, tớ in 2 bài này cuối tuần về quê trổ tài cho cả nhà một bữa mới được.
Em ăn xong thì nhớ cho chị biết kết quả nha Thu:014:. sau đó chị sẽ nối bước theo em.:alcon:
 
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn đem ninh tới khi xương mềm là được.
Món này của Gôn gần giống món cao heo hihi

hê hê..món này chắc là Pear làm để ăn với thịt gà nhể?...thấy có nước dùng gà kia..hí hí...em thix khoai tây và thịt bò (bò lúc lắc), vậy em bỏ khoai vô nước luộc bò được hông chị?

Bò luộc rồi ko làm lúc lắc được nữa đâu :005:
 
T

tranglethu

Guest
21/11/07
72
0
0
Bắc Giang quê ta đó!
Em ăn xong thì nhớ cho chị biết kết quả nha Thu:014:. sau đó chị sẽ nối bước theo em.:alcon:

Vâng chị, có công thức + sự khéo tay của em = mong là sẽ ra món sườn chua ngọt và thịt kho tàu.
 
gautrang202

gautrang202

Guest
2/11/06
277
0
0
www.vicuocsong.net
Bò luộc rồi ko làm lúc lắc được nữa đâu :005:
Em nghi nãy giờ rồi, khoai luộc mà còn chiên được nữa sao,:wall: giờ thì biết kết quả rồi, chị Pear giăng bẫy hay nhể?:040:
 
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Em nghi nãy giờ rồi, khoai luộc mà còn chiên được nữa sao,:wall: giờ thì biết kết quả rồi, chị Pear giăng bẫy hay nhể?:040:

Khoai đó chỉ luộc qua thôi mà Gấu. Làm như vậy để khi chiên khoai nhanh chín mà ko bị cháy. Em làm đúng công thức của chị đảm bảo món khoai sẽ ngon :030:

Nước luộc gà thì chị nghe nói thôi, chưa dùng bao giờ :rotfl: (hôm nào thử nước luộc bò he he )
 
vn999vn

vn999vn

Guest
9/3/07
80
0
0
Em Mờ Tê-Tê Rê
Nguyên liệu làm món Khoai chiên của Pear gồm có:

- 1 ...con gà
- 1 củ khoai.
- 1 chai dầu ăn.
- 1 hộp bơ.
- 1 chảo dầu.
- 1 cái nồi.
- 1 bịch bột năng.

Bỏ con gà vào nồi luộc cho chín, sau đó bỏ khoai vô chần sơ. Kế đến vớt khoai ra và lăn vào bột năng. Xong rồi cho vào chảo dầu...cuối cùng cho bơ vào luôn. Sao mình ko cho con gà ăn khoai trước rồi mình chiên con gà luôn nhỉ?:lol: hai trong một:052:

Chúc các bạn ngon miệng!!
Bếp trưởng Pear:010:
TL.KTBT
:mrstraetz
vn
 
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Uỷ quyền cho Vn hồi nào mà dám ký thừa lệnh rồi cộp thêm cái dấu to đùng thế kia :smash:

Cho Vn 10 điểm vì có tính sáng tạo :030:

cho con gà ăn khoai trước rồi mình chiên con gà luôn nhỉ?:lol: hai trong một:052:
 
nguyen kim hue

nguyen kim hue

Cao cấp
15/10/07
520
0
16
Hà Đông - Hà Nội
có ai thích ăn chè không nhỉ?

Chỉ cho em cách làm nhé, hum nào em làm mời mọi người (*_^)

Em bít làm chè hoa quả, che ngô, chè đỗ, chè hạt lựu nhưng còn 1 số khác thì không biết.
 
gautrang202

gautrang202

Guest
2/11/06
277
0
0
www.vicuocsong.net
có ai thích ăn chè không nhỉ?

Chỉ cho em cách làm nhé, hum nào em làm mời mọi người (*_^)

Em bít làm chè hoa quả, che ngô, chè đỗ, chè hạt lựu nhưng còn 1 số khác thì không biết.
Chị thì biết món chè gim nè. mại dô, cái Huệ mời chè nè.
 
Coc Yeu

Coc Yeu

IME - Cô cô ham zui ^.^
19/11/07
911
5
18
Hỏi mần chi ^^ ?!
Nguyên liệu làm món Khoai chiên của Pear gồm có:

- 1 ...con gà
- 1 củ khoai.
- 1 chai dầu ăn.
- 1 hộp bơ.
- 1 chảo dầu.
- 1 cái nồi.
- 1 bịch bột năng.

Bỏ con gà vào nồi luộc cho chín, sau đó bỏ khoai vô chần sơ. Kế đến vớt khoai ra và lăn vào bột năng. Xong rồi cho vào chảo dầu...cuối cùng cho bơ vào luôn. Sao mình ko cho con gà ăn khoai trước rồi mình chiên con gà luôn nhỉ?:lol: hai trong một:052:

Chúc các bạn ngon miệng!!
Bếp trưởng Pear:010:
TL.KTBT
:mrstraetz
vn
Hờ, để làm một đĩa khoai tây chiên mà phải tốn hẳn 1 con gà để lấy nước nhỉ???? Giống như món mì úp nước dùng gà ấy nhỉ?
Đại gia quá .....:052:
 
vn999vn

vn999vn

Guest
9/3/07
80
0
0
Em Mờ Tê-Tê Rê
Các loại chè trong miền Nam là : chè bà ba, chè trôi nước, chè khoai mì, chè môn... Trong các loai chè, dễ nấu và dễ ăn nhất là chè đậu xanh (ăn lạnh) và chè chỏm (làm từ bột dư của chè trôi nước, ăn nóng):banana:
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA