VN ... Giỏi nội trợ quá ta ...Các loại chè trong miền Nam là : chè bà ba, chè trôi nước, chè khoai mì, chè môn... Trong các loai chè, dễ nấu và dễ ăn nhất là chè đậu xanh (ăn lạnh) và chè chỏm (làm từ bột dư của chè trôi nước, ăn nóng):banana:
VN ... Giỏi nội trợ quá ta ...Các loại chè trong miền Nam là : chè bà ba, chè trôi nước, chè khoai mì, chè môn... Trong các loai chè, dễ nấu và dễ ăn nhất là chè đậu xanh (ăn lạnh) và chè chỏm (làm từ bột dư của chè trôi nước, ăn nóng):banana:
VN ... Giỏi nội trợ quá ta ...
có ai thích ăn chè không nhỉ?
Chỉ cho em cách làm nhé, hum nào em làm mời mọi người (*_^)
Em bít làm chè hoa quả, che ngô, chè đỗ, chè hạt lựu nhưng còn 1 số khác thì không biết.
Chè hả, thế thì còn gì bằng. Mình đang lên kế hoạch mở quán chè mà chưa biết cách làm :015:. Bạn hướng dẫn cụ thể cho mình nhé, khi nào khai trương cửa hàng mời nhà ta đến mở hàng nhá.:004:
Cám ơn Gôn nha!Lại học nấu chè nữa hả. Có loại chè này ngon dễ sợ nè
NL: 1 nắm chè... Thái Nguyên
Nước nóng
CL:
Cho chè vào ấm trà tráng qua nước nóng, roài cho nước nóng vô đầy bình. Để cho ngấm 5' là có thể uống.
Ngoài ra bạn có thể cho thêm đá để thành trà đá.
Nếu không bít nấu, sang "quán nước vỉa hè" của bác Cam_to để thưởng thức nhé he he
Có ai biết cách làm trân chân hông? chỉ em với... Loại trân châu dùng để uống chung với trà sũa trân châu đó.
Cái hột đó nhìn giống hột bột bán loại to ấy nhỉ?:005:
Có ai biết cách làm trân chân hông? chỉ em với... Loại trân châu dùng để uống chung với trà sũa trân châu đó.
Hạt đó có bán ở siêu thị mà. Bạn mua về luộc chín rồi cho một chút đường vào để hạt ko dính vào nhau. Nấu một ít để dùng trong ngày thôi, món đó để vô tủ lạnh là bị cứng, ăn ko ngon đâu.
Cả nhà bày cho em cách rang tôm với ( loại to to bằng ngón tay cái ý) mịe c TL của iem thik tôm rang mới chít chứ
Nguyễn Kim Huệ ơi, vào gạ gẫm người ta rồi ko bày cho cách làm hả :wall:
Cho tớ công thức còn kịp học thuộc, cuối tuần về quê trổ tài mấy món luôn.
hôm nỳ, bận quá chưa post lên được
Tối nay về em sẽ post lên cho, nhiều món chè lắm hen!
Mở quá thật quá ta??? Em làm đầu bếp chế biến híc