Góc nội trợ

  • Thread starter Thien Thanh_
  • Ngày gửi
Coc Yeu

Coc Yeu

IME - Cô cô ham zui ^.^
19/11/07
911
5
18
Hỏi mần chi ^^ ?!
Các loại chè trong miền Nam là : chè bà ba, chè trôi nước, chè khoai mì, chè môn... Trong các loai chè, dễ nấu và dễ ăn nhất là chè đậu xanh (ăn lạnh) và chè chỏm (làm từ bột dư của chè trôi nước, ăn nóng):banana:
VN ... Giỏi nội trợ quá ta ...
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

tranglethu

Guest
21/11/07
72
0
0
Bắc Giang quê ta đó!
có ai thích ăn chè không nhỉ?

Chỉ cho em cách làm nhé, hum nào em làm mời mọi người (*_^)

Em bít làm chè hoa quả, che ngô, chè đỗ, chè hạt lựu nhưng còn 1 số khác thì không biết.

Chè hả, thế thì còn gì bằng. Mình đang lên kế hoạch mở quán chè mà chưa biết cách làm :015:. Bạn hướng dẫn cụ thể cho mình nhé, khi nào khai trương cửa hàng mời nhà ta đến mở hàng nhá.:004:
 
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian
Chè hả, thế thì còn gì bằng. Mình đang lên kế hoạch mở quán chè mà chưa biết cách làm :015:. Bạn hướng dẫn cụ thể cho mình nhé, khi nào khai trương cửa hàng mời nhà ta đến mở hàng nhá.:004:

Lại học nấu chè nữa hả. Có loại chè này ngon dễ sợ nè

NL: 1 nắm chè... Thái Nguyên
Nước nóng

CL:
Cho chè vào ấm trà tráng qua nước nóng, roài cho nước nóng vô đầy bình. Để cho ngấm 5' là có thể uống.

Ngoài ra bạn có thể cho thêm đá để thành trà đá.

Nếu không bít nấu, sang "quán nước vỉa hè" của bác Cam_to để thưởng thức nhé he he
 
T

tranglethu

Guest
21/11/07
72
0
0
Bắc Giang quê ta đó!
Lại học nấu chè nữa hả. Có loại chè này ngon dễ sợ nè

NL: 1 nắm chè... Thái Nguyên
Nước nóng

CL:
Cho chè vào ấm trà tráng qua nước nóng, roài cho nước nóng vô đầy bình. Để cho ngấm 5' là có thể uống.

Ngoài ra bạn có thể cho thêm đá để thành trà đá.

Nếu không bít nấu, sang "quán nước vỉa hè" của bác Cam_to để thưởng thức nhé he he
Cám ơn Gôn nha!
Món chè này, bố mình truyền cho bí kíp rồi. Ngày nào 2 bố con cũng phải làm mấy ấm. Chẹp chẹp từ sáng đến giờ chưa được chén trà nào, thèm quá.
Hôm nào rảnh mời Gôn sang nhà mình uống trà đàm đạo nhé. :thumbsup:
 
S

sophiavy

Guest
20/5/08
62
0
0
39
Dong Nai
Có ai biết cách làm trân chân hông? chỉ em với... Loại trân châu dùng để uống chung với trà sũa trân châu đó.
 
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Có ai biết cách làm trân chân hông? chỉ em với... Loại trân châu dùng để uống chung với trà sũa trân châu đó.

Hạt đó có bán ở siêu thị mà. Bạn mua về luộc chín rồi cho một chút đường vào để hạt ko dính vào nhau. Nấu một ít để dùng trong ngày thôi, món đó để vô tủ lạnh là bị cứng, ăn ko ngon đâu.
 
vn999vn

vn999vn

Guest
9/3/07
80
0
0
Em Mờ Tê-Tê Rê
Hạt đó có bán ở siêu thị mà. Bạn mua về luộc chín rồi cho một chút đường vào để hạt ko dính vào nhau. Nấu một ít để dùng trong ngày thôi, món đó để vô tủ lạnh là bị cứng, ăn ko ngon đâu.

Cho đường vào hoặc sau khi luộc xong cho vào chậu nước lạnh rồi quậy đều lên thì đảm bảo hông dính luôn (cái này học được trong ẩm thực thế giới của Trung Quốc về cách làm mì sợi đóa):biggthump
 
luckygirl85

luckygirl85

Obstinate Lucky
7/3/06
867
6
18
39
Quán nem chua rán Bà Già
Cả nhà bày cho em cách rang tôm với ( loại to to bằng ngón tay cái ý) mịe c TL của iem thik tôm rang mới chít chứ
 
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Cả nhà bày cho em cách rang tôm với ( loại to to bằng ngón tay cái ý) mịe c TL của iem thik tôm rang mới chít chứ

Mình biết làm món "mứt tôm" thôi :028: Cẩn thận bị bắt bài đó Ky :talk:(nghe lỏm được mẹ chồng nói với bố chồng về món tôm của tớ như thế - ko bít là khen hay chê nữa hihi nhưng từ đó nhất định ko rang tôm nữa)
 
T

tranglethu

Guest
21/11/07
72
0
0
Bắc Giang quê ta đó!
Nguyễn Kim Huệ ơi, vào gạ gẫm người ta rồi ko bày cho cách làm hả :wall:
Cho tớ công thức còn kịp học thuộc, cuối tuần về quê trổ tài mấy món luôn.
 
Coc Yeu

Coc Yeu

IME - Cô cô ham zui ^.^
19/11/07
911
5
18
Hỏi mần chi ^^ ?!
Vào cái Topic này không biết nên cho con mình gọi là Cô VN hay chú VN :003: ( Chị Pear nhể):045:
 
nguyen kim hue

nguyen kim hue

Cao cấp
15/10/07
520
0
16
Hà Đông - Hà Nội
Nguyễn Kim Huệ ơi, vào gạ gẫm người ta rồi ko bày cho cách làm hả :wall:
Cho tớ công thức còn kịp học thuộc, cuối tuần về quê trổ tài mấy món luôn.

hôm nỳ, bận quá chưa post lên được

Tối nay về em sẽ post lên cho, nhiều món chè lắm hen!

Mở quá thật quá ta??? Em làm đầu bếp chế biến híc
 
T

tranglethu

Guest
21/11/07
72
0
0
Bắc Giang quê ta đó!
hôm nỳ, bận quá chưa post lên được

Tối nay về em sẽ post lên cho, nhiều món chè lắm hen!

Mở quá thật quá ta??? Em làm đầu bếp chế biến híc

He he, tối nhá. Món nào đơn giản, ít nguyên liệu ko cầu kỳ mà ngon nhất post trước nhé. Có mỗi ngày chủ nhật thui, làm nhiều món quá (ko kịp thưởng thức ).
Ok, cứ quyết định thế nhé. Chj chủ quán thu tiền.:boldred::boldred::boldred:
 
nguyen kim hue

nguyen kim hue

Cao cấp
15/10/07
520
0
16
Hà Đông - Hà Nội
Đúng là kế toán, tính toán ra trò....hhehe

Món ít nguyên liệu nhất hử? oke....lại còn ngon nhất thì còn do tay người làm và mua nguyên liệu nữa mừ
 
nguyen kim hue

nguyen kim hue

Cao cấp
15/10/07
520
0
16
Hà Đông - Hà Nội
Đúng là kế toán, tính toán ra trò....hhehe

Món ít nguyên liệu nhất hử? oke....lại còn ngon nhất thì còn do tay người làm và mua nguyên liệu nữa mừ
 
nguyen kim hue

nguyen kim hue

Cao cấp
15/10/07
520
0
16
Hà Đông - Hà Nội
Vật liệu:



1 lon sương sa (grass jell -green)
1 lọ dừa non (gọi là palm, or young coconut)
3 cup sữa tươi, nếu muốn béo thì cho sữa half and half
1 lon mít nghệ
1 lon trái nhãn hộp



Cách làm:



Sương sa (thạch màu xanh) , đổ ra, lấy nước luôn, cắt miếng cho vào tô, mít thái dài dài (bỏ nước), nhãn mở hộp ra đổ vào lấy nước luôn, dừa non (palm) đổ vào luôn, (bỏ nước) , lấy muỗng khuấy nhẹ lên, sau đó đổ 3 cup sữa tươi vào, cho đá vào ăn .



Optional: nếu có nhiều thời gian thì làm hạt lựu bỏ vào cho nó có đủ màu , xanh của sương sa , vàng của mít, trắng của dừa non và nhãn,đỏ của hạt lựu, ngon hơn và đẹp hơn...
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA