Góc nội trợ

  • Thread starter Thien Thanh_
  • Ngày gửi
nguyen kim hue

nguyen kim hue

Cao cấp
15/10/07
520
0
16
Hà Đông - Hà Nội
Đó là chè sương sa hạt lựu

tranglethu làm nhớ phần em nghen
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
nguyen kim hue

nguyen kim hue

Cao cấp
15/10/07
520
0
16
Hà Đông - Hà Nội
Tiếp nữa nè: Chè hoa quả

Nguyên liệu cực đơn giản nè:

- 5 túi chè hoa nhài
- 1 quả cam (để riêng phần nước và phần vỏ)
- 3 nhánh quế
- 4g đinh hương
- 60ml mật ong (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
- 30ml rượu brandy (cái này không bắt buộc đâu)
- 1,2 lít nước




- 200g hoa quả khô (nho, táo, mơ, mận…)

- 600g hoa quả tươi (đào, dâu, nho, dứa, khế, cam, xoài..)




Chuẩn bị "đuổi" cơn buồn ngủ này:

Bước 1:

- Đun sôi nước.


Bước 2:

- Thả chè vào nồi, nước sôi lại lần nữa rồi tắt bếp, ngâm trong khoảng 3’.


Bước 3:

- Cho lần lượt vỏ cam, quế, đinh hương, rượu brandy, nước cam và hoa quả khô vào nồi.


Bước 4:

- Khi chè đã nguội thì cho nốt phần hoa quả tươi vào.

- Teens nhớ vớt túi chè, quế, đinh hương và vỏ cam ra ngoài nhé!




Chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm…thế này thì ngủ sao nổi.


Thêm chút kem tươi, teens sẽ tăng cường được cả sức khoẻ nữa nhá.



Chẳng cần đến hoa quả khô thì “em” vẫn cứ ngon.
 
nguyen kim hue

nguyen kim hue

Cao cấp
15/10/07
520
0
16
Hà Đông - Hà Nội
Chè 3 màu nữa nhé


1/2 gói đậu xanh
1 lon đậu đen hột to (chợ VN or chợ Mỹ đều có, mua loại sweet)
1 lon đậu trắng (đậu ngự) to vừa
2 lon nước cốt dừa
1 hộp củ năng nhỏ
bột năng or bột khoai bán sẵn ngoài chợ
4-5 cọng lá dứa tuơi or đông lạnh
Vanilla
Đường
Đá bào

Cách Làm:
Đậu xanh ngâm mềm rồi hấp, sau đó xay mịn or đánh nhuyễn mịn rồi mới cho đường vô sên dẻo cho hơi đặc lại giống chè đậu xanh đánh . And khi sên thì cho sửa half and half or whole milk vào, làm cho đậu xanh thơm and mịn + béo
đậu 2 loại khui ra cho vào tô.

Củ năng cắt hạt lựu nhỏ, sau đó cho màu đỏ vào mix trộn đều. Sau đó cho bột năng khô vào trộn đều cho bột bao trọn với củ năng. Sau đó luộc . Nồi nước sôi, thả từ từ ít một vào luộc. Khi nước vừa sôi lại, củ năng nổi là chín. Vớt củ năng ra rổ để ráo, và có thể cho vào tô sửa tươi (ít sửa) liền cho khỏi dính.

Bánh lọt thì nhồi bột năng + nước sôi có pha màu xanh lá dứa sẵn. Nhồi dẻo sau đó cán ra cắt từng sợị Sau đó luộc giống cách làm hạt lựụ (có thể mua loại bột khoai bán sẵn về luộc)

Nước dừa:
Lá dứa rửa sạch, quấn gọn lại, sau đó cho 1/2 cup nước đậy nắp lại nấu sôi với lửa nhỏ để 1 hồi cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó cho 2 lon nước dừa + 1/2 cup sữa half and half (làm cho nước dừa thơm and béo ngon) + 2 tbsp đuờng + tí xíu muối and 1 lưng tsp bột năng vào, stir well trên bếp, khi nước dừa vừa sôi thì nhắc ra.

Chú ý, nước dừa ăn chè 3 màu hong có đặc, và thơm mùi lá dứạ

Múc chè vô ly, 1 muỗng đậu xanh đã sên + đậu đen + đậu trắng + hạt lựu + bánh lọt + chan nhiều nước dừa, cho đá bào vô.
 
nguyen kim hue

nguyen kim hue

Cao cấp
15/10/07
520
0
16
Hà Đông - Hà Nội
CHÈ KHOAI MÔN

VẬT LIỆU

- 0,5kg khoai môn nhỏ củ. Tùy chọn khoai môn cao hay khoai sọ. Nếu khoai tươi, làm sạch bên ngoài rồi gọt vỏ; nếu khoai giữ lạnh hãy để rã đông tự nhiên.

- 250gr nếp.

- 350gr đường.

- 300gr dừa nạo.

- 10 lá dứa (pandanus) nếu có.

- Muối. Bột năng. Xửng hấp hoặc hấp khoai trong một nồi nước mà vật chứa kê cao hơn mặt nước cũng được.

THỰC HÀNH


Khoai môn

1. Làm chín khoai: Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng cỡ nửa ngón tay cái, làm đến đâu thả ngâm trong chậu nước sạch đến đó trong khoảng 2 giờ, vớt ra để ráo. Hấp chín khoai.

2. Vắt nước dừa: Cho vào dừa nạo 4 chén nước ấm ( tương đương 200cc), vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho lại vào dừa nạo khoảng 1, 5 lít nước ấm nữa, vắt lấy nước dảo.

3. Nấu nước cốt dừa: Pha 1 muỗng súp bột năng với 2/3 chén nuớc lạnh. Bắc nước cốt dừa lên bếp, nuớc dừa sôi, nêm vào khoảng nửa muỗng cà phê muối, châm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho vừa sệt là được.

4. Nấu chè: Lá dứa rửa sạch, cuốn tròn rồi cột thắt lại. Nếp vo sạch. Cho nước dừa dảo + lá dứa vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa, cho nếp vào. Để nếp vừa nở, cho đường + ½ muỗng cà phê muối vào, không đậy nắp nồi chè mà luôn quan sát chè trong khi nấu, thăm chừng lượng nước theo nếp ngon dở, nếu cần châm thêm nước sôi vào cho nước luôn sấp mặt nếp, thấy tan đường, gắp bỏ lá dứa ra, luôn lưu ý nhỏ lửa kẻo cháy. Khi nước cạn dưới mặt nếp thì cho khoai vào, đảo đều nhẹ tay, vẫn để sôi thật nhỏ lửa trong khoảng 10 - 15 phút nữa cho khoai thấm đường. Ở ngang khâu này, tùy thích nấu chè ở dạng sệt như hồ đặc hay thật đặc ở dạng vón cục lại thì để nước chè cạn đi nhiều hay ít. Dù nấu thế nào cũng lưu ý luôn để lửa thật nhỏ và đảo chè đều tay để nếp không sít nồi.

Múc chè ra chén. Chan nước cốt dừa lên mặt chè
 
Bong05

Bong05

Bà già khó tính
6/1/07
1,921
11
38
Nam Dinh
Cả nhà ơi! Có ai bít món cá bống chiên giòn ko? Dậy cho tớ cách làm với!
 
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian
Cả nhà ơi! Có ai bít món cá bống chiên giòn ko? Dậy cho tớ cách làm với!

Cá bống khô hay cá bống tươi vậy chị?

Nếu là cá bống tươi thì dễ roài

Còn cá bông khô thì...

Nên chọn loại cá bổng nhỏ nhỏ thôi (đừng tham chọn cá bống to quá, ăn cũng hổng ngon lém), chọn loại sáng màu ấy.

Ngâm nước lạnh rùi nhặt sạch xương bống đi. Cho dầu vào chảo (cho nhiều nhiều nhá) rùi cho bống vào để nhỏ lửa thôi. Nhớ canh lửa kẻo bống cháy thì tèo nhá.

Xong roài, muốn là bống chiên chua ngọt thì... chuẩn bị thêm chanh và đường.

Thường thì bản thân bống khô đủ vị mặn roài, nên khi chiên bống đạt đến độ giòn thì cho đường vô, đảo đều tay roài cho nước cốt chanh (tùy khẩu vị ngọt và chua nhé chị) cho thêm tý ớt cho có vị cay. Rùi bắc ra, trút vô đĩa, thế là có 1 đĩa bống chiên chua ngọt

Chúc chị thành công với bống chiên giòn
 
K

ketoancom

Guest
12/5/08
261
2
0
TP HCM
Cac bạn thân mến ,

Thịt kho tàu có thể làm như vầy :
Thịt ba rọi nhiều nạc hoặc thịt đùi ít mỡ xắt miếng to luộc sơ bỏ nước. Nước mắm ngon pha với 2 trái dừa xiêm ( cho 1kg thịt ) nêm nếm cho cừa ăn thêm vô nồi nước mắm ít đầu hành lá đập dập, bắc nồi nước mắm lên bếp cho sôi thả thịt đã luộc sơ vào, để lửa riêu riêu , xong ! Nếu không ngon các bạn có thể níu áo Ketoancom để đền một chấu.

Thân.
 
K

ketoancom

Guest
12/5/08
261
2
0
TP HCM
Bạn thân mến,

Xin được giới thiệu với các bạn cách kho thịt kho tàu truyền thống:
Thịt ba rọi hoặc thịt đùi xắt miếng to , luộc sơ , khi nổi nhiều bọt thì đổ bỏ nước ( hoặc để lại làm nước lèo ) . Pha 2 trái dừa ( cho 01 kg thịt ) với nước mắm ngon , nêm nếm cho vừa ăn , thêm ít đầu hành lá đập dập , bắc lên bếp đến sôi thì thả thịt đã luộc vào , để lửa riêu riêu , thế là xong . Đây là cách kho thịt Tết của miền Nam .

Thân chào.
 
vn999vn

vn999vn

Guest
9/3/07
80
0
0
Em Mờ Tê-Tê Rê
Muốn mỡ của thịt sau khi kho trong vắt thì ướp một tí đường và ớt cho thơm rồi đem ra nắng phơi khoảng 1 giờ rồi chế biến.

@Nguyenkimhue: hình như có dịch vụ mần cá tại chỗ mua luôn, tốn thêm ít xiền thì mọi việc trở nên dễ dàng nhờ:banana: Tự nhiên thèm cá lóc nướng trui quá...chẹp chẹp...:035:
 
kakaka

kakaka

Trung cấp
17/7/08
177
0
0
Việt Nam
Search trên Google

Cháo GỎi Gà:052:

Vật Liệu và Chuẩn Bị:

1 con gà làm sạch

1/2 chén gạo, vo sạch

1 bắp cải nhỏ, bào sợi, rửa sạch, để ráo nước

1 bó rau răm, xắt nhỏ, chia làm 3 phần

2 củ hành tây, 1 củ xắt mỏng, 1củ chẻ làm đôi

hành lá, ngò, xắt nhỏ

đậu phọng rang, giã nhỏ

5 trái chanh, vắt lấy nước

1 trái ớt đỏ

đường, muối, bột ngọt, tiêu

Cách Nấu Cháo Và Làm Gỏi:

Nấu sôi 4 lít nước, thả con gà vào, bỏ 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, và củ hành chẻ đôi, luộc cho đến chín (đừng để rục quá, không ngon). Nhớ hạ nhỏ lửa và hớt bọt. Gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ.

Vớt hành củ trong nồi súp bỏ đi, đổ gạo vào nấu cho chín, thêm chút bột ngọt, nêm nếm vừa ăn.Pha nước cốt chanh vào 4 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối, quậy lên cho đều, rồi đổ củ hành xắt mỏng vào ngâm khoảng 10 phút. Sau đó múc ra phân nửa trộn vào bắp cải và 1 phần rau răm. Ngâm khoảng 5 phút.Còn phân nửa nước cốt chanh củ hành trộn vào thịt gà và 1 phần rau răm. Trộn riêng như vậy thịt sẽ thơm và thắm hơn. Trộn bắp cải vào thịt, đổ vào vài muỗng nước mắm tỏi ớt, trộn lên.

Cách Trình Bày:

Gắp ra đĩa to, rắc 1 phần rau răm còn lại lên trên mặt, và rắc đậu phọng lên. Múc cháo nóng ra tô, rắc hành ngò và chút tiêu lên. Chấm gỏi vào nước mắm tỏi ớt.

Cách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt:

Pha 2 cúp nước lạnh

1,5 cúp nước mắm

2 cúp đường

1 cúp nước cốt chanh

Vài tép tỏi và ớt hiểm bầm nhỏ.:beer:

chẹp chẹp..thèm quá:066:
 
kakaka

kakaka

Trung cấp
17/7/08
177
0
0
Việt Nam
Search trên Google

CHÁO CÓC​
:052:(ko phải Coc yeu đâu nhá)

Nguyên liệu:
- 1/2 kg cóc làm sạch
- 200 gr đậu xanh
- 1 chén gạo

Cách làm:
- Cóc rửa sạch (chú ý khi làm cóc đừng để dính lại gan hay mủ cóc, trứng cóc - chỉ cần 10 quả trứng - vào thịt, ăn sẽ rất nguy hiểm ) .
- Bằm nhuyễn thịt cóc. Ướp tỏi băm, củ hành băm, tiêu, bột ngọt, muối, dầu mè .
- Bắc chảo nóng, phi tỏi thật thơm, bỏ cóc vào xào vừa chín
- Ðậu xanh ngâm rửa sạch ( mua loại còn vỏ )
- Phi thơm tỏi, rang gạo cho vàng, bỏ đậu và nước vào và nấu cho đến khi vừa chín, đậu nở bung, thì nêm nếm cho vừa ăn sau khi trút thịt cóc vào.Ăn nóng với tiêu .

Chữa suy dinh dưỡng hay còi xương rất công hiệu.
 
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
Bún cá đặc biệt

--------------------------------------------------------------------------------

Cho bún vào bát, chan nước dùng, ăn kèm rau các loại

Nguyên liệu:
- 300g cá thu
- 200g cá thác lác
- 200g giò sống
- 500g xương đuôi lợn
- Hành lá, ớt, nước mắm, mắm ruốc, muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Xà lách rau muốn chẻ, chuối bào, rau thơm

Thực hiện:
- Tán nhuyễn thịt cá thu. Quết cá thác lác, giò sống với dầu hành, tỏi băm nhỏ đến khi cá dẻo, mịn.
- Cho xương đuôi lợn, xương cá thu vào nấu nước lèo, nêm nước mắm, muối, đường, mắm ruốc lắng trong. Rán vàng cá thu. Vo viên các lác thác, thả vào nồi nước lèo, nêm lại gia vị vừa ăn.

Chúc mọi người cuối tuần ngon miệng !
 
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
đấng mày râu chú ý nè !

Món CANH CÁ GIẢI RƯỢU
NGUYÊN LIỆU:

1 CON CÁ BỚP khoảng 200gr, 1 nắm lá lốt, xắt sợi to, 1 trái cà chua,2 lái thơm xắt mỏng, 1 trái chanh vắt lấy nước,1 ít gừng xắt sợi 1 ít muối, bột ngọt.

CÁCH LÀM:

Cá làm sạch, nấu nước sôi già, cho gừng, đợi sôi lại cho cà chua ,cá ,thơm, nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho lá lốt vào, múc ra tô, cho nước chanh vô trộn đều, dùng nóng,

Món canh này có tác dụng, giải cảm, giải rượu. snownight thử nhìu lần rồi, hiệu nghiệm lắm
 
kakaka

kakaka

Trung cấp
17/7/08
177
0
0
Việt Nam
GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT (món này mà dùng chung với xôi nếp nấu bằng nước cốt dừa thì ngon cực)

Chuẩn bị
Gà nguyên con, làm sạch, mổ moi, để ráo. Chuẩn bị thêm muối, tiêu, bơ. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm ớt đỏ xay nhuyễn lượng vừa đủ hoặc sử dụng loại phụ phẩm làm từ ớt quả được nghiền thành bột.

Chế biến

1. Làm nóng chảo, cho bơ vào cho nóng chảy. Sau đó phết bơ vào thân gà. Rắc tiêu, muối lên thân gà. Để trong vài phút.

2. Tiếp tục rắc bột ớt đỏ lên thân gà. Sau khi đã quét đều, bạn để vài phút và cho vào lò nướng. Để khoảng 40 phút, sau đó bỏ ra và bày lên đĩa rau quả đã được bày sẵn.

3. Yêu cầu màu sắc: Món ăn thơm ngon, có màu vàng sẫm đẹp mắt. Bạn có thể pha thêm nước chấm để ăn kèm. Món ăn được dùng nóng.

Đói bụng quá!!!!
 
Sửa lần cuối:
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT (món này mà dùng chung với xôi nếp nấu bằng nước cốt dừa thì ngon cực)

Chuẩn bị
Gà nguyên con, làm sạch, mổ moi, để ráo. Chuẩn bị thêm muối, tiêu, bơ. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm ớt đỏ xay nhuyễn lượng vừa đủ hoặc sử dụng loại phụ phẩm làm từ ớt quả được nghiền thành bột.

Chế biến

1. Làm nóng chảo, cho bơ vào cho nóng chảy. Sau đó phết bơ vào thân gà. Rắc tiêu, muối lên thân gà. Để trong vài phút.

2. Tiếp tục rắc bột ớt đỏ lên thân gà. Sau khi đã quét đều, bạn để vài phút và cho vào lò nướng. Để khoảng 40 phút, sau đó bỏ ra và bày lên đĩa rau quả đã được bày sẵn.

3. Yêu cầu màu sắc: Món ăn thơm ngon, có màu vàng sẫm đẹp mắt. Bạn có thể pha thêm nước chấm để ăn kèm. Món ăn được dùng nóng.

Đói bụng quá!!!!

Nghĩ đến món này mà thèm ghê cơ !
Hum nào anh kakaka bay ra Bắc rùi dạy em cách làm món Gà này nhé !:angel:
 
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
Em xin thông báo Ai mún ăn món này thì nhanh đến nhà em em chiếu đãi nha !
Gà xào chua ngọt

Nếu bạn đang băn khoăn khi chế biến thịt gà vì đã quá "ngấy" gà luộc, gà rang... thì món gà xào chua ngọt sẽ giúp bạn hết băn khoăn. Món ăn sẽ giúp các thành viên của gia đình "đổi vị" với một hương vị rất lạ và thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 1 cái ức gà (khoảng 250gr).
- 1/6 quả dứa.
- 1/2 củ hành tây.
- 2 quả cà chua.
- 1 quả dưa leo.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Bột chiên giòn.
- 1 thìa cà phê bột năng.
- 1 thìa súp giấm đỏ.
- Muối, tiêu, đường, nước tương.

Thực hiện:

- Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê muối.
- Dứa, cà chua, dưa leo, hành tây thái lát. Hòa bột năng, giấm đỏ và gia vị vào 2/3 bát nước lọc.
- Cho 2 thìa súp bột chiên giòn vào gà, xóc đều. Đun sôi dầu, chiên vàng gà, vớt ra.
- Phi tỏi, cho dưa leo và cà chua vào, đảo đều rồi cho dứa và hành tây vào. Rưới hỗn hợp bột năng lên trên, đảo nhanh tay cho sánh lại, nêm lại gia vị vừa miệng.
- Cho gà vào sốt chua ngọt, xóc đều lên, dọn ra đĩa.
 
kakaka

kakaka

Trung cấp
17/7/08
177
0
0
Việt Nam
Cháo đậu xanh nấu rắn hổ đất

Ở Đồng Tháp Mười rắn, rùa nhiều có tiếng. Khi bắt được rắn hổ đất, đem đập đầu cho chết, dùng nước sôi cạo rắn thật sạch. Kế đến mổ lấy ruột gan, rồi chặt rắn thành từng khúc dài khoảng tấc tây; đem hầm cho nhừ mới vớt ra. Sau đó, đổ gạo và đậu xanh vào nồi nước hầm rắn. Cháo chín nêm nếm vừa miệng. Đem xé thịt rắn hổ đất nhỏ như thịt gà, trộn chanh, rau răm. Múc mỗi tô cháo cho vào một ít thịt rắn, có rắc tiêu hành trộn đều, ăn đến đâu mát đến đó ... vì cháo đậu xanh rắn hổ đất làm mát gan, giải nhiệt !

Dùng nóng với nước chấm là mắm sả ớt.

Món nhậu tuyệt cú mèo!:dance2:
 
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
Cháo đậu xanh nấu rắn hổ đất

Ở Đồng Tháp Mười rắn, rùa nhiều có tiếng. Khi bắt được rắn hổ đất, đem đập đầu cho chết, dùng nước sôi cạo rắn thật sạch. Kế đến mổ lấy ruột gan, rồi chặt rắn thành từng khúc dài khoảng tấc tây; đem hầm cho nhừ mới vớt ra. Sau đó, đổ gạo và đậu xanh vào nồi nước hầm rắn. Cháo chín nêm nếm vừa miệng. Đem xé thịt rắn hổ đất nhỏ như thịt gà, trộn chanh, rau răm. Múc mỗi tô cháo cho vào một ít thịt rắn, có rắc tiêu hành trộn đều, ăn đến đâu mát đến đó ... vì cháo đậu xanh rắn hổ đất làm mát gan, giải nhiệt !

Dùng nóng với nước chấm là mắm sả ớt.

Món nhậu tuyệt cú mèo!:dance2:


Em xin bổ sung thêm ạ !
Còn xương của rắn ta dùng máy xay sinh tố xay ra rồi lọc lấy nước cho vào nồi cháo . Khi đó nước sẽ ngọt hơn nhiều ( tiết kiệm không bỏ kí gì vì xương rắn rất bổ ):004:
 
kakaka

kakaka

Trung cấp
17/7/08
177
0
0
Việt Nam
ẾCH xào lá cách

Nguyên liệu:

- 500 gr ếch sống

- Lá cách (có thể thay bằng lá lốt)

- Dừa nạo, bột nghệ, gừng, ớt, lạc.

Thực hiện:

Ếch làm sạch, chỉ lấy đùi và thân, chặt miếng to ướp muối, tiêu, bột
ngọt để khoảng 10 phút. Dừa già nạo vắt lấy một chén nước cốt, ớt băm
nhuyễn. Lựa lá cách non rửa sạch, cắt sợi vừa.

Chảo dầu nóng, cho ít tỏi và ớt bằm vào xào sơ, cho ếch vào xào săn
lại, cho bột nghệ trộn đều sau đó đổ nước cốt dừa vào nấu sôi. Thêm
gia vị cho vừa ăn (muối, đường, bột ngọt). Xào cho nước cốt dừa sánh
lại thịt ếch mới thơm, rồi cho lá cách vào trộn đều và cho ra đĩa rắc
ít lạc rang lên mặt. Ăn nóng:angel::angel:
 
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
ẾCH xào lá cách

Nguyên liệu:

- 500 gr ếch sống

- Lá cách (có thể thay bằng lá lốt)

- Dừa nạo, bột nghệ, gừng, ớt, lạc.

Thực hiện:

Ếch làm sạch, chỉ lấy đùi và thân, chặt miếng to ướp muối, tiêu, bột
ngọt để khoảng 10 phút. Dừa già nạo vắt lấy một chén nước cốt, ớt băm
nhuyễn. Lựa lá cách non rửa sạch, cắt sợi vừa.

Chảo dầu nóng, cho ít tỏi và ớt bằm vào xào sơ, cho ếch vào xào săn
lại, cho bột nghệ trộn đều sau đó đổ nước cốt dừa vào nấu sôi. Thêm
gia vị cho vừa ăn (muối, đường, bột ngọt). Xào cho nước cốt dừa sánh
lại thịt ếch mới thơm, rồi cho lá cách vào trộn đều và cho ra đĩa rắc
ít lạc rang lên mặt. Ăn nóng:angel::angel:

ăn món này có giống ăn thịt Cóc không hả anh ?:wall:
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA