Search trên Google
Cháo GỎi Gà:052:
Vật Liệu và Chuẩn Bị:
1 con gà làm sạch
1/2 chén gạo, vo sạch
1 bắp cải nhỏ, bào sợi, rửa sạch, để ráo nước
1 bó rau răm, xắt nhỏ, chia làm 3 phần
2 củ hành tây, 1 củ xắt mỏng, 1củ chẻ làm đôi
hành lá, ngò, xắt nhỏ
đậu phọng rang, giã nhỏ
5 trái chanh, vắt lấy nước
1 trái ớt đỏ
đường, muối, bột ngọt, tiêu
Cách Nấu Cháo Và Làm Gỏi:
Nấu sôi 4 lít nước, thả con gà vào, bỏ 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, và củ hành chẻ đôi, luộc cho đến chín (đừng để rục quá, không ngon). Nhớ hạ nhỏ lửa và hớt bọt. Gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ.
Vớt hành củ trong nồi súp bỏ đi, đổ gạo vào nấu cho chín, thêm chút bột ngọt, nêm nếm vừa ăn.Pha nước cốt chanh vào 4 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối, quậy lên cho đều, rồi đổ củ hành xắt mỏng vào ngâm khoảng 10 phút. Sau đó múc ra phân nửa trộn vào bắp cải và 1 phần rau răm. Ngâm khoảng 5 phút.Còn phân nửa nước cốt chanh củ hành trộn vào thịt gà và 1 phần rau răm. Trộn riêng như vậy thịt sẽ thơm và thắm hơn. Trộn bắp cải vào thịt, đổ vào vài muỗng nước mắm tỏi ớt, trộn lên.
Cách Trình Bày:
Gắp ra đĩa to, rắc 1 phần rau răm còn lại lên trên mặt, và rắc đậu phọng lên. Múc cháo nóng ra tô, rắc hành ngò và chút tiêu lên. Chấm gỏi vào nước mắm tỏi ớt.
Cách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt:
Pha 2 cúp nước lạnh
1,5 cúp nước mắm
2 cúp đường
1 cúp nước cốt chanh
Vài tép tỏi và ớt hiểm bầm nhỏ.:beer:
chẹp chẹp..thèm quá:066: