Mỗi tuần một chuyên đề

Chị em ta hay lam hay làm

  • Thread starter Phi Thi Dinh
  • Ngày gửi
Phi Thi Dinh

Phi Thi Dinh

Nhìu bồ iu nhất WKT
Hi all! Tớ mở topic nì để cho mí cái đứa chưa chồng 888 ít thui, học hỏi đi còn "chống lầy" nữa. Sau đây tớ sẽ giới thiệu món chè Thái đảm bảo ăn 1 lần muốn ăn lần nữa thì vào bếp mà nấu lấy nhá.
Nguyên liệu gồm:
1. Hạt trân châu
2. Dừa non (Dừa già ăn ko ngon)
3. Thạch đen
4. Nước cốt dừa
5. Đường thốt nốt ( Cái đg nì ăn vừa mát lại hok ngọt sắc)
6. Mứt dâu
Cái nì có thể mua ở chợ Bo trừ mứt dâu là phải mua trong siêu thị.
B1: Ngâm hạt trân châu khoảng 1 đến 2 tiếng lưu ý hạt trân châu càng ngâm lâu càng ngon. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi các hạt nổi lên mặt nước là được.
B2: Cho đường thốt nốt vào đun tan rồi thêm dừa non vào.
B3: Cho mứt dâu vào đun sôi bắc xuống cho nước cốt dừa và thạch đen đã thái nhỏ.
B4: Để nguội múc ra cốc rùi măm.
Món này mùa đông ăn nóng mùa hè ăn lạnh đều được tuy nhiên ko được bỏ tủ lạnh ăn dần vì hạt trân châu sẽ bị sượng mất ngon hix kinh nghiệm đấy
Nếu có lá dứa bạn cho vào 2 hoặc 3 cái chè của mình sẽ lên màu và có vị thơm.
Ui chu choa cốc chè có đủ màu sắc trông thật ngon, măm thui
:yo yo (16):
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

thekt81

Trung cấp
15/5/09
56
0
6
43
Thái Bình
Có phải làm ở Thanh Loan không nhỉ??? Nhí nhảnh con cá cảnh
 
ngocpt

ngocpt

Đóng cửa đi tu
5/3/08
139
1
18
Bách khoa
cho thêm lô hội được k chị?
 
DVD

DVD

Kẻ khù khờ thế kỷ
Anh em ta cũng hay làm hay lam chứ nhỉ: Bò Kho

1. Thịt dải bò: 2.5 Kg
2. Cà chua 7 quả
3. Tỏi bóc sẵn đập nát: 1.5 lạng
4. Ngũ vị hương: 2 gói.

Cho thịt bò, tỏi, cà chua và ngũ vị hương vào nồi hầm kỹ đến khi nào gần hết nước, thịt bò nhừ thì thôi. Cho mỳ chính vào là ok
Món này ăn cơm hơi bị vào, và với 2.5 kg thịt bò là đủ cả cho WKT Thái bình.
Chúc ngon miệng.
 
Phi Thi Dinh

Phi Thi Dinh

Nhìu bồ iu nhất WKT
Anh em ta cũng hay làm hay lam chứ nhỉ: Bò Kho

1. Thịt dải bò: 2.5 Kg
2. Cà chua 7 quả
3. Tỏi bóc sẵn đập nát: 1.5 lạng
4. Ngũ vị hương: 2 gói.

Cho thịt bò, tỏi, cà chua và ngũ vị hương vào nồi hầm kỹ đến khi nào gần hết nước, thịt bò nhừ thì thôi. Cho mỳ chính vào là ok
Món này ăn cơm hơi bị vào, và với 2.5 kg thịt bò là đủ cả cho WKT Thái bình.
Chúc ngon miệng.

Em có món bò kho dưa cũng ngon, nhưng mà ăn vào mùa đông hợp hơn anh à.
Cũng nguyên liệu như trên nhưng bạn ko cho cà chua và ngũ vị hương nghe.
Bò cho vào đảo săn ngấm mắm muối sau đó cho dưa vào đổ nước hầm nhừ. Ngon quá
 
W

wen

Trung cấp
7/1/10
172
3
18
Hà Nội
Huuuuuuuuuuuu, các anh chị ơi. Em hổng biết nấu ăn. Mong các anh chị chỉ giáo.
Mấy món anh chị nêu em cẩn thận chép ra giấy về nhà thực hành nhwng ăn chảng được.Thế này thì chỉ có nước đi xây miếu thôi.
Lấy chồng về 3 ngày nó chém chết
 
ngocpt

ngocpt

Đóng cửa đi tu
5/3/08
139
1
18
Bách khoa
Tuy em k biết nhiều món nhưng nấu cũng không đến nỗi nào, hi, món ngon hay không đều nhờ gia vị của nó
 
ngocpt

ngocpt

Đóng cửa đi tu
5/3/08
139
1
18
Bách khoa
Ack cái kon pé nì, ngon hay ko thì có món tủ nào post lên cái coi

ác, em thì nhanh lém, bình thường chỉ rau muống luộc với sấu, dưa cà, Thịt rang cháy cạnh là xong bữa, hic ngon thía
 
ngocpt

ngocpt

Đóng cửa đi tu
5/3/08
139
1
18
Bách khoa
Anh em ta cũng hay làm hay lam chứ nhỉ: Bò Kho

1. Thịt dải bò: 2.5 Kg
2. Cà chua 7 quả
3. Tỏi bóc sẵn đập nát: 1.5 lạng
4. Ngũ vị hương: 2 gói.

Cho thịt bò, tỏi, cà chua và ngũ vị hương vào nồi hầm kỹ đến khi nào gần hết nước, thịt bò nhừ thì thôi. Cho mỳ chính vào là ok
Món này ăn cơm hơi bị vào, và với 2.5 kg thịt bò là đủ cả cho WKT Thái bình.
Chúc ngon miệng.

ANH hôm nào ộp dậy em mấy chiếu nấu ăn nhé
 
Phi Thi Dinh

Phi Thi Dinh

Nhìu bồ iu nhất WKT
Chân giò hầm thuốc bắc nà
Nguyên liệu:
1. Thịt chân giò hoặc nửa chân chưa rút xương
2. Nấm hương 10c
3. Kỳ tử
4. Sâm
5. Quy (Mí vị thuốc mua ở cửa hàng thuốc bắc nghe)
6. Bột năng

Thịt chân giò nướng qua cho thơm nhớ ko dùng giấy báo hun nhá vì mực in ở giấy báo rất độc. Sau đó cho hạt nêm ướp cho ngấm rồi đổ nước vào hầm, ko tra mặn nhé vì món này yêu cầu có vị ngọt của thịt. Cho tất cả các vị thuốc nói trên vào, lưu ý khi cho vị thuốc cho vừa tầm tùy chân giò to hay nhỏ ko là thuốc nhìu quá át mùi của thịt.
Khi nào thấy thịt chân giò mềm hòa bột năng với nước cho tí xíu hạt nêm rồi đổ vào thịt khuấy đều cho sánh. Món này ăn nóng rất ngon.
Yêu cầu: Thịt mềm, thơm, ngọt. Thời tiết mát mẻ này ăn rất ngon
 
M

MON06

Sơ cấp
7/10/09
44
0
6
empty
Bác cho em xin kinh nghiệm làm món chân giò muối thật ngon mà thật nhanh nhé. e hơi si mê món này, chỉ tội cái là mất thời gian quá
cả món cơm rang Ấn độ nữa. lâu lắm ko làm nên e ko còn nhớ nữa, seach trên mạng cũng ko thấy. Thank bác nhé. ^_^
 
T

ThuHuong88

Guest
21/7/10
6
0
0
35
Hà Nội
Em thấy các anh chị nói cách nấu mâm lên thấy mình hok biết làm gì. em hok biết nấu ăn, là con gái mà hok biết nấu ăn là nguy hiểm lắm đó, anh chị có thể chỉ cho em biết lớp dạy nấu ăn nào ở gần Cầu giấy không ạ? em rất muốn học nấu ăn (^_^) rồi còn phục vụ gia đình chứ!
anh chị chỉ giúp em với nhé!!!!!!
 
maruko1988

maruko1988

Sơ cấp
hum nào về Tb chị Dinh nấu chè thái cho em ăn nha
Đợt trước sang nhà chị Gôn chị Gôn có món 2 trong 1 hay lắm nhìn đẹp mà mum cũng ngon lắm nguyên liệu đơn giản nữa
 
Phi Thi Dinh

Phi Thi Dinh

Nhìu bồ iu nhất WKT
hum nào về Tb chị Dinh nấu chè thái cho em ăn nha
Đợt trước sang nhà chị Gôn chị Gôn có món 2 trong 1 hay lắm nhìn đẹp mà mum cũng ngon lắm nguyên liệu đơn giản nữa

Vậy thì post cách chế biến lên em ơi, lâu lắm ko gặp em vào nhà mình
 
N

nguoimoiden2011

Guest
30/5/10
0
0
0
Thái Bình
Có hai tập giấy có ích nhất cho một cô gái trẻ – sách dạy nấu ăn của mẹ và tập séc thanh toán tiền của cha.
 
Phi Thi Dinh

Phi Thi Dinh

Nhìu bồ iu nhất WKT
Mùa ngô đến rồi mình sẽ hướng dẫn các bạn món xôi lúa của dân tộc Thái ( gọi là xôi lúa chứ thực ra là xôi ngô của mình đó).
1: Gạo nếp ngon: 1kg cho gia đình 4 người.
2: Ngô nếp tươi: 5 bắp (chọn bắp non căng sữa mới hái là làm xôi ngon nhất)
Cách làm như sau: Gạo nếp ngâm 4-5 tiếng.
Sau khi ngâm gạo xong cho vào nồi nấu xôi, ngô bóc lớp áo nhặt hết râu rồi rửa sạch sau đó để nguyên bắp vạt đến khi vào phần lõi cứng, lưu ý vạt đến mày ngô thôi nhé. Cho vài hạt muối trộn đều ngô và gạo ( cho vài hạt muối thôi kẻo mặn nhé).
Đun sôi khoảng 30 - 40 phút đến khi gạo dẻo, mềm, hạt gạo trong là được. Bạn phi hành khô với mỡ nhớ phi nhiều hành cho ngon đến khi hành vàng đều mặt.
Xôi chín bắc ra cho vào bát rưới nước mỡ và hành lên, nếu ăn được hành lá thì bạn có thể phi hành với hành lá cũng được. Thời tiết se lạnh ăn xôi lúa rất ngon chúc các bạn ngon miệng nhé
 
ngocpt

ngocpt

Đóng cửa đi tu
5/3/08
139
1
18
Bách khoa
Bác nào có kinh nghiệm làm nước lẩu ngon PM dùm e cái, Thanks nhiều
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA