Hi all! Tớ mở topic nì để cho mí cái đứa chưa chồng 888 ít thui, học hỏi đi còn "chống lầy" nữa. Sau đây tớ sẽ giới thiệu món chè Thái đảm bảo ăn 1 lần muốn ăn lần nữa thì vào bếp mà nấu lấy nhá.
Nguyên liệu gồm:
1. Hạt trân châu
2. Dừa non (Dừa già ăn ko ngon)
3. Thạch đen
4. Nước cốt dừa
5. Đường thốt nốt ( Cái đg nì ăn vừa mát lại hok ngọt sắc)
6. Mứt dâu
Cái nì có thể mua ở chợ Bo trừ mứt dâu là phải mua trong siêu thị.
B1: Ngâm hạt trân châu khoảng 1 đến 2 tiếng lưu ý hạt trân châu càng ngâm lâu càng ngon. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi các hạt nổi lên mặt nước là được.
B2: Cho đường thốt nốt vào đun tan rồi thêm dừa non vào.
B3: Cho mứt dâu vào đun sôi bắc xuống cho nước cốt dừa và thạch đen đã thái nhỏ.
B4: Để nguội múc ra cốc rùi măm.
Món này mùa đông ăn nóng mùa hè ăn lạnh đều được tuy nhiên ko được bỏ tủ lạnh ăn dần vì hạt trân châu sẽ bị sượng mất ngon hix kinh nghiệm đấy
Nếu có lá dứa bạn cho vào 2 hoặc 3 cái chè của mình sẽ lên màu và có vị thơm.
Ui chu choa cốc chè có đủ màu sắc trông thật ngon, măm thui:yo yo (16):
Nguyên liệu gồm:
1. Hạt trân châu
2. Dừa non (Dừa già ăn ko ngon)
3. Thạch đen
4. Nước cốt dừa
5. Đường thốt nốt ( Cái đg nì ăn vừa mát lại hok ngọt sắc)
6. Mứt dâu
Cái nì có thể mua ở chợ Bo trừ mứt dâu là phải mua trong siêu thị.
B1: Ngâm hạt trân châu khoảng 1 đến 2 tiếng lưu ý hạt trân châu càng ngâm lâu càng ngon. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi các hạt nổi lên mặt nước là được.
B2: Cho đường thốt nốt vào đun tan rồi thêm dừa non vào.
B3: Cho mứt dâu vào đun sôi bắc xuống cho nước cốt dừa và thạch đen đã thái nhỏ.
B4: Để nguội múc ra cốc rùi măm.
Món này mùa đông ăn nóng mùa hè ăn lạnh đều được tuy nhiên ko được bỏ tủ lạnh ăn dần vì hạt trân châu sẽ bị sượng mất ngon hix kinh nghiệm đấy
Nếu có lá dứa bạn cho vào 2 hoặc 3 cái chè của mình sẽ lên màu và có vị thơm.
Ui chu choa cốc chè có đủ màu sắc trông thật ngon, măm thui:yo yo (16):