Vườn nhà mọc đầy cây hoang thân mọng nước nhổ mãi ko hết, tình cờ được biết đó là cây rau càng cua có giá trị dinh dưỡng và làm món giải nhiệt trong ngày hè hết sức thú vị.
Rau càng cua 0.5kg
Thịt bò 0.2kg
Tỏi, hành tây 1/2 củ, lạc, giấm, đường, ớt, tiêu, lạc rang.
Rau càng cua lặt bỏ hoa rửa sạch ngâm nước muối pha loãng ( pha đặc quá rau sẽ nát). Ướp thịt bò xắt lát mỏng với hạt nêm,tỏi.
Hành tây xắt lát mỏng trộn dấm, đường, mắm ngon liều lượng tuỳ gia vị khẩu phần ăn ngọt hay chua. Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào chín rồi bắc ra để nguội một chút rồi nhanh tay trộn với nước hỗn hợp hành tây, rau càng cua, lạc rang giã nhỏ.
Lưu ý: Món này trộn xong ăn ngay ko để lâu được ra sẽ nát mất ngon.