Nếu món này, em thêm tôm đất còn sống, hấp lên và bỏ vào xào cùng thịt bò, thì đến 1kg cũng hết chứ không phải 0,5 kg.Vườn nhà mọc đầy cây hoang thân mọng nước nhổ mãi ko hết, tình cờ được biết đó là cây rau càng cua có giá trị dinh dưỡng và làm món giải nhiệt trong ngày hè hết sức thú vị.
Rau càng cua 0.5kg
Thịt bò 0.2kg
Tỏi, hành tây 1/2 củ, lạc, giấm, đường, ớt, tiêu, lạc rang.
Rau càng cua lặt bỏ hoa rửa sạch ngâm nước muối pha loãng ( pha đặc quá rau sẽ nát). Ướp thịt bò xắt lát mỏng với hạt nêm,tỏi.
Hành tây xắt lát mỏng trộn dấm, đường, mắm ngon liều lượng tuỳ gia vị khẩu phần ăn ngọt hay chua. Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào chín rồi bắc ra để nguội một chút rồi nhanh tay trộn với nước hỗn hợp hành tây, rau càng cua, lạc rang giã nhỏ.
Lưu ý: Món này trộn xong ăn ngay ko để lâu được ra sẽ nát mất ngon.
hehe, sắp tới về thôi anh, còn nhiều món ngon mà chị ý chưa trổ hết ý
Năm ngoái tôi đã được thưởng thức món canh cua rất ngon tại nhà Dinh rồi... Không biết dịp nào lại được ăn tiếp đây??? :food-smil
Thèm món canh cua nguyên chất TB và món ếch đồng xịn quá! Không hiểu có ai mời mình về TB dịp hè này không? :031: :beer:
CHị này khéo tay quá, đẹp chết mất thôiCHị thuý già ui em xong roài nè, chưng hàng đây nhưng mờ quá hị hị
Thèm món canh cua nguyên chất TB và món ếch đồng xịn quá! Không hiểu có ai mời mình về TB dịp hè này không? :031: :beer:
Nhưng phải có người mời chứ cô??? :beer:
CHị thuý già ui em xong roài nè, chưng hàng đây nhưng mờ quá hị hị
Bạn Ngocpt ơi, đẹp quá, bạn có thể dạy các chị em được không, tớ rất thích học thêu thùa.
Vườn nhà mọc đầy cây hoang thân mọng nước nhổ mãi ko hết, tình cờ được biết đó là cây rau càng cua có giá trị dinh dưỡng và làm món giải nhiệt trong ngày hè hết sức thú vị.
Rau càng cua 0.5kg
Thịt bò 0.2kg
Tỏi, hành tây 1/2 củ, lạc, giấm, đường, ớt, tiêu, lạc rang.
Rau càng cua lặt bỏ hoa rửa sạch ngâm nước muối pha loãng ( pha đặc quá rau sẽ nát). Ướp thịt bò xắt lát mỏng với hạt nêm,tỏi.
Hành tây xắt lát mỏng trộn dấm, đường, mắm ngon liều lượng tuỳ gia vị khẩu phần ăn ngọt hay chua. Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào chín rồi bắc ra để nguội một chút rồi nhanh tay trộn với nước hỗn hợp hành tây, rau càng cua, lạc rang giã nhỏ.
Lưu ý: Món này trộn xong ăn ngay ko để lâu được ra sẽ nát mất ngon.
mình k bít tên nên thường gọi là rau trời cho. bởi nó dễ trồng lắmHix! Rau càng cua như thế nào hả chị? Em nghe tên lạ quá!
Không biết có phải là rau Sam không nhỉ? Cái loại rau giống Hoa Mặt Trời đó phải không Chị?mình k bít tên nên thường gọi là rau trời cho. bởi nó dễ trồng lắm
hi, có gì đâu bạn, một chút thừa kế từ mẹ mình thôi mà
Không biết có phải là rau Sam không nhỉ? Cái loại rau giống Hoa Mặt Trời đó phải không Chị?
hi, có gì đâu bạn, một chút thừa kế từ mẹ mình thôi mà