Chị em nhà mình!!!

  • Thread starter SweetNovember
  • Ngày gửi
T

Trangchieu

Guest
20/3/06
0
0
0
HN
VuHoaiDuc nói:
Anh bổ sung thêm cho nhà cháu nhá:

1- Lựa thịt: Nên chọn thịt heo -> nạc vai (miền Nam gọi là thịt nạc dăm). Vì mềm, có dính mỡ, không khô không khốc như "ngói"...

2- Băm thịt: Băm đều tay, không nên băm nhuyễn quá.

3- Băm thêm: Tôm sú (500 gr), Cua có trứng (2 con)...

4- Trộn thêm: Giá đỗ (300 gr), hành khô băm nhỏ.

Hết!
:alcon:

Bác VHD ơi, bác đảm đang quá ! Ngoài này em cũng hay làm món này lắm nhưng vẫn cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó ...... thì ra em không có giá, có cua và băm thì lại nhỏ quá

Em phải copy cái này về đưa cho Bố các con tương lai của em đọc mới được !Đàn ông thời nay phải thế này chuuuuuúư !Cám ơn bác nhé !
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
be_xinh

be_xinh

Guest
PAT nói:
ehe - Hơi bị coi thường các mem nam đấy, SG và Nov tìm lại bài của phantuannam viết về chọn thịt đùi làm nem và gói bánh chưng đi nhé.
Chời ơi,em cứ tưởng bác bảo tìm bài của bác,ai ngờ là bài của bác Nam.Thui thì bác trổ tài cho chị em phụ nữ xem đi bác ơi!!Để củng cố thêm vị trí,uy tín của mình trong lòng chị em chứ!!:dance2: Nhất là trong lòng em áh!!:mrstraetz
 
Secret_grasses

Secret_grasses

Guest
Phi lê trộn đào,

Nguyên liệu :
- 200gr phi lê bò
- 1 trái đào lớn
- 1/2 củ hành tím
- 100gr bắp cải tím
- 1/2 ớt chuông đỏ vàng
- 2 thìa hạt nêm Maggi
- 2 thìa cafe nước tương
- 2 thìa cafe đường , tiêu , dầu ăn , tương ớt
- 2 thìa sốt mayonaise
- 1 thìa súp giấm

Thực hiện :
- Đào gọt vỏ , thái miếng mỏng , hành , bắp cải tím , ớt chuông rửa sạch , xắt sợi nhỏ
- Trộn củ hành , bắp cải , ớt với sốt mayonaise , đường giấm
- Thịt bò ướp với hạt nêm , sau đó chiên vừa chín tới . Lấy ra thái miếng mỏng
- Bày thịt bò ra đĩa , cho rau lên xếp đào chung quanh

Thưởng thức :
- Món này dùng nóng với tương ớt và nước tương khá ngon

Chúc thành công
 
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian
Chả cốm

Nguyên liệu:

1. 500g cốm dẻo
2. 1 quả trứng
3. 300g thịt heo xay
4. Gia vị
5. Bột đao

Cách làm

Trộn thịt heo, cốm, trứng cho thật quyện. Sau đó cho bột canh, bột ngọt trộn đều.
Lấy một ít nước lọc để nguội cho vào 2 thìa cafe bột đao hoà tan rồi trộn đều với phần nguyên liệu trên.

Cho dầu ăn vào chảo để dầu nóng già sau đó cho phần nguyên liệu trên vào chiên (cho ít một dàn đều khoảng 2 đốt ngón tay thôi) cho chín.

Note: Món này có thể ăn với nước chấm chua cay
 
Sửa lần cuối:
cycy

cycy

Trung cấp
22/3/06
133
0
16
Hue - Da Lat
Chà vào đây em lại biết thêm nhiều món ăn, em sẽ ghi lại để sau này "chống lầy" còn đưa cho ông xã ông nấu chứ. Cám ơn các anh chị nhiều nha.
 
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian
Bún thang chay

Nguyên liệu:
Bún 1kg, đậu phụ 100g, dầu lạc, dừa già 200g, lạc 150g, giá đỗ 300g, bắp cải 300g, cà rốt 100g, củ cải 100g, gừng 20g, xì dầu, muối, tiêu, rau răm, rau mùi.


Cách làm:
- Đậu phụ rửa, để ráo nước thái mỏng, rán vàng trong dầu, vớt ra bổ đôi mỗi miếng, lạng ruột bỏ bớt, thái chỉ vỏ ngoài (giả làm trứng)
- Dừa gọt vỏ đen, thái mỏng, giã nhỏ cho thêm ít xì dầu đảo khô
- Lạc chia đôi, một nửa rang vàng bỏ vỏ, tách đôi, còn một nửa ngâm nước rồi bóc vỏ, giã dập
- Bắp cải, su hào, cà rốt, giá và lạc đập dập cho vào nồi kèm 2lít nước đun làm nước dùng trong 30 phút, nêm muối tiêu, mì chính, xì dầu cho vừa ăn mới lọc lấy nước dùng.
- Củ cải gọt vỏ thái chỉ, cho một ít muối bóp bỏ nước, ngâm củ cải với xì dầu nếm vừa ăn
- Nước đun sôi trong một nồi khác, gừng đập dập cho vào nồi, đổ bún vào chần qua, vớt ra rổ để ráo nước
- Rau răm, rau mùi bỏ gốc rửa sạch thái nhỏ
- Cà rốt đã đun làm nước dùng vớt ra đem thái chỉ
- Lấy bát tô cho bún vào rồi bày lên trên đậu phụ, dừa, lạc rang, cà rốt, rau răm, mùi. Lúc ăn đun nước dùng thật sôi đổ vào bát bún, nước xì dầu và rắc một ít tiêu. ăn nóng kèm củ cải ngâm

Yêu cầu của món ăn: Phải có màu nâu, vàng, đỏ, xanh xen kẽ đẹp mắt, có mùi thơm, vị ngọt của nước dùng trong.

Chúc mọi người ngon miệng với món ăn này.
 
N

nangha

Guest
14/5/06
44
0
0
Tp HCM
To SweetNovember:

Tớ có đề nghị thế này, cậu thử bổ sung vào thành phần của món cơm chiên ấy thêm táo và thanh long xắt sợi chỉ xem nào, cũng trộn sau cùng, sau khi tắt lửa đấy nhé. Cậu thử làm và cho tớ nghe ý kiến nhé!
 
M

mysterious_girl

Guest
nangha nói:
To SweetNovember:

Tớ có đề nghị thế này, cậu thử bổ sung vào thành phần của món cơm chiên ấy thêm táo và thanh long xắt sợi chỉ xem nào, cũng trộn sau cùng, sau khi tắt lửa đấy nhé. Cậu thử làm và cho tớ nghe ý kiến nhé!

Lạ nhỉ?!Lần đầu tiên tớ nghe thấy bỏ táo và thanh long vào cơm chiên đấy? Nó sẽ như thế nào nhỉ?Khô, nhão, sền sệt? Còn vị thì như thế nào í nhỉ? Ui, tớ muốn thưởng thức món này quá!!!:dzo:
 
N

nangha

Guest
14/5/06
44
0
0
Tp HCM
VuHoaiDuc nói:
Rau muống xào tỏi

1. Chuẩn bị
- Rau: lặt bỏ bớt phần cọng già và lá, ngắt khúc 5cm.
- Bắc nước thật sôi – cho vào một chút muối (để giữ màu xanh), bỏ rau vào luộc sơ, vừa chín tới, nhắc xuống đổ ra rổ cho ráo nước.


Bạn ơi, theo tớ thì rau sau khi luộc sơ, bạn nhắc xuống đổ ráo nước và cho ngay vào nước lạnh, sau đó với ra để ráo rồi mới xào. Như thế mòn rau muống xào mới dòn được.
 
M

mysterious_girl

Guest
nangha nói:
Bạn ơi, theo tớ thì rau sau khi luộc sơ, bạn nhắc xuống đổ ráo nước và cho ngay vào nước lạnh, sau đó với ra để ráo rồi mới xào. Như thế mòn rau muống xào mới dòn được.

nangha chắc nấu ăn giỏi lắm nhỉ?:cool2:
 
N

nangha

Guest
14/5/06
44
0
0
Tp HCM
mysterious_girl nói:
Lạ nhỉ?!Lần đầu tiên tớ nghe thấy bỏ táo và thanh long vào cơm chiên đấy? Nó sẽ như thế nào nhỉ?Khô, nhão, sền sệt? Còn vị thì như thế nào í nhỉ? Ui, tớ muốn thưởng thức món này quá!!!:dzo:

Như thế món cơm chiên sẽ có vị ngọt và dòn tự nhiên của trái cây, sẽ rất ngon, bạn làm thử xem, mẹ tớ hay làm như thế lắm. Sẽ không nhão hay sền sệt đâu vì bạn chỉ thêm vào với tỷ lệ vừa phải, tương ứng với các loại rau củ quả khác, đừng bỏ nhiều quá là được.
 
M

mysterious_girl

Guest
nangha nói:
Như thế món cơm chiên sẽ có vị ngọt và dòn tự nhiên của trái cây, sẽ rất ngon, bạn làm thử xem, mẹ tớ hay làm như thế lắm. Sẽ không nhão hay sền sệt đâu vì bạn chỉ thêm vào với tỷ lệ vừa phải, tương ứng với các loại rau củ quả khác, đừng bỏ nhiều quá là được.

Bạn là boy mà giỏi nhỉ? Chả bù cho nhà tớ.Hít hít!!!:wall:
 
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian
mysterious_girl nói:
@Tigon_ETC: em ăn chay đấy à? :freddy:
Em đâu có ăn chay đâu hi hi. Tại thấy cái món này cũng hay hay nên post lên thôi. Đôi khi thay đổi khẩu vị một chút cũng thật thú vị. Chị đã thử làm mấy món của em chưa? hay lắm đó.
Tặng chị một món nữa cực kỳ dễ làm nè:

Trứng cuộn giò sống

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng
- 200g giò sống
- Hành hoa
- Dầu ăn
- Gia vị

Cách làm:

Trứng tráng riêng từng quả thật mỏng (khi đánh trứng nhớ cho thêm gia vị và 1 chút nước lọc nhé)
Cho ra một cái đĩa, phết giò sống lên khắp một mặt của phần trứng vừa tráng. Đặt hành hoa vào giữa (hành không xắt nhỏ mà để cả dài vừa đúng với phần trứng tráng). Sau đó thì cuộn lại

Sau khi cuộn trứng với giò xong thì đem hấp cách thủy, vì giò sống nhanh chín nên chỉ cần 10 phút là được

Nước chấm: Tuỳ theo khẩu vị có thể pha nước có vị chua, cay, hơi ngọt
Trang trí: Tuỳ bạn
 
O

online

Guest
12/10/05
43
0
6
Tạ Quang Bửu
Secret_grasses nói:
Hì,bác PAT ui, đó chỉ là bài viết thôi chứ thực hư thế nào thì SG chưa biết đc.Hổng phải SG coi thường các mem nam mà chỉ muốn biết xem các mem nam đảm đang như thế nào thôi mà!!!:inlove:
thế này mà còn chưa tin thì quả là đáng đánh đòn
Này rửa bát:

IMG_0485.jpg

này nướng chả:
IMG_0459.jpg
IMG_0458.jpg
 
Sửa lần cuối:
O

online

Guest
12/10/05
43
0
6
Tạ Quang Bửu
Này băm thịt
IMG_0432.jpg

Này thái thịt
IMG_0428.jpg

này thợ đốt lò
IMG_0433.jpg
 
P

Phuongnam

Guest
13/3/06
10
0
0
Phuongbac
Chàng nào ngồi nướng chả ?
Chàng nào ngồi băm thịt ?
Chàng nào ngồi thái thịt ?
Chàng nào ngồi đốt than ?

:wall: :wall: :wall:

Please !!!
 
TAT

TAT

Thành viên Tình Nguyện
6/8/05
1,016
11
0
44
Làng Cà
Thứ tự:
1. Cothant
2. PTN
3. Adam
4. PAT
(Thứ tự ảnh trên xuống dưới nhé)
 
Sửa lần cuối:
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA