Góc nội trợ

  • Thread starter Thien Thanh_
  • Ngày gửi
A

amisare

Sơ cấp
15/7/08
2
0
1
chỗ cũ!
Mấy lần đi chung càphê đều thấy các chị em gọi "nước ép cam + sữa":004: Phải in ra để cảnh báo thôi:036:

Cảm ơn Bác về bài này!:015:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
C

chocolate4u

Guest
16/10/08
3
0
0
16
Hà nội
Mấy lần đi chung càphê đều thấy các chị em gọi "nước ép cam + sữa":004: Phải in ra để cảnh báo thôi:036:

Cảm ơn Bác về bài này!:015:


Đúng rồi đó ông bạn , phải in ra và khi nào đi cùng bạn gái thì hãy rán nó vào lưng ông bạn để cảnh báo nhé :004:
 
NPT

NPT

Cao cấp
7/6/06
2,082
12
38
54
Rừng Tây Nguyên
Món trứng gà luột
nguyên liệu:
Trứng gà 2 cái,nước 0,5lít.
Cách làm:
Nước đun sôi đủ 100oC bỏ trứng vào khoản 8phút, vớt trứng ra lúc đấy trứng chỉ vừa chín 2/3 tròng đỏ.ăn với muối tiêu rang.Cô kế toán nào không biết làm món này thì nên học chứ không đến khi về nhà chồng là...:kopfpatsc
 
A

amisare

Sơ cấp
15/7/08
2
0
1
chỗ cũ!
Món trứng gà luột
nguyên liệu:
Trứng gà 2 cái,nước 0,5lít.
Cách làm:
Nước đun sôi đủ 100oC bỏ trứng vào khoản 8phút, vớt trứng ra lúc đấy trứng chỉ vừa chín 2/3 tròng đỏ.ăn với muối tiêu rang.Cô kế toán nào không biết làm món này thì nên học chứ không đến khi về nhà chồng là...:kopfpatsc

Trứng to như gà công nghiệp thì 8 phút, còn trứng gà so thì chỉ cần 3 phút là ăn được:036:

Nửa sống nửa chín như này ăn vào bị mất ngủ là cái chắc:004:
 
M

MINA

Quảng cáo/Tài Trợ
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
12/11/03
4,071
411
83
46
Ninh Thuận
Món trứng gà luột
nguyên liệu:
Trứng gà 2 cái,nước 0,5lít.
Cách làm:
Nước đun sôi đủ 100oC bỏ trứng vào khoản 8phút, vớt trứng ra lúc đấy trứng chỉ vừa chín 2/3 tròng đỏ.ăn với muối tiêu rang.Cô kế toán nào không biết làm món này thì nên học chứ không đến khi về nhà chồng là...:kopfpatsc
Đúng là anh Thiện nấu kỹ quá nên người còn bộ xương vì mất hết chất bổ. Mina luộc trứng lòng đào kiểu này thì chỉ mất 1 phút.
:D
 
meocung

meocung

Guest
20/11/06
330
0
0
Đà Nẵng
Đúng là anh Thiện nấu kỹ quá nên người còn bộ xương vì mất hết chất bổ. Mina luộc trứng lòng đào kiểu này thì chỉ mất 1 phút.
:D
vì trong thời gian luộc trứng chắc anh NPT làm việc khác mất khoảng 7 phút rồi..keke
 
ngocluyen12

ngocluyen12

Guest
24/4/07
704
0
0
Hai phong
Món trứng gà luột
nguyên liệu:
Trứng gà 2 cái,nước 0,5lít.
Cách làm:
Nước đun sôi đủ 100oC bỏ trứng vào khoản 8phút, vớt trứng ra lúc đấy trứng chỉ vừa chín 2/3 tròng đỏ.ăn với muối tiêu rang.Cô kế toán nào không biết làm món này thì nên học chứ không đến khi về nhà chồng là...:kopfpatsc
Tiện thể anh hướng dẫn món thịt rừng nướng mọi đi em học với ạ:1luvu:
(hóa ra dạo này anh cũng quan tâm đến bếp núc quá)
 
Sửa lần cuối:
NPT

NPT

Cao cấp
7/6/06
2,082
12
38
54
Rừng Tây Nguyên
Tiện thể anh hướng dẫn món thịt rừng nướng mọi đi em học với ạ:1luvu:
(hóa ra dạo này anh cũng quan tâm đến bếp núc quá)
Lợn rừng nướng mọi
Nguyên liệu:
Lợn rừng( còn gọi là heo rừng) 1kg, chọn lợn loại vừa da nó mới không cứng.
sắc miếng to bằng bàn tay,ướp với muối ớt xanh, bột ngọt,tiêu, tuyệt đối không thêm nước mắm vì thịt rừng mà có nước mắm là không ngon.
cách nướng:
Bếp than đỏ vừa, cho thịt lên vĩ nướng từ từ khi nào vàng là cắt miếng to chấm muối ớt xanh khi thịt còn nóng.( Bia mà ướm lạnh nữa là chỉ có mà ..:028:
 
tiger2774

tiger2774

Guest
10/1/07
2,517
2
0
49
Vô định
tiger2774.blogketoan.com
Lợn rừng nướng mọi
Nguyên liệu:
Lợn rừng( còn gọi là heo rừng) 1kg, chọn lợn loại vừa da nó mới không cứng.
sắc miếng to bằng bàn tay,ướp với muối ớt xanh, bột ngọt,tiêu, tuyệt đối không thêm nước mắm vì thịt rừng mà có nước mắm là không ngon.
cách nướng:
Bếp than đỏ vừa, cho thịt lên vĩ nướng từ từ khi nào vàng là cắt miếng to chấm muối ớt xanh khi thịt còn nóng.( Bia mà ướm lạnh nữa là chỉ có mà ..:028:

Ủa mà tại sao có 1kg thôi vậy lão già?:wall:
 
TAT

TAT

Thành viên Tình Nguyện
6/8/05
1,014
11
0
45
Làng Cà
Lợn rừng nướng mọi
Nguyên liệu:
Lợn rừng( còn gọi là heo rừng) 1kg, chọn lợn loại vừa da nó mới không cứng.
sắc miếng to bằng bàn tay,ướp với muối ớt xanh, bột ngọt,tiêu, tuyệt đối không thêm nước mắm vì thịt rừng mà có nước mắm là không ngon.
cách nướng:
Bếp than đỏ vừa, cho thịt lên vĩ nướng từ từ khi nào vàng là cắt miếng to chấm muối ớt xanh khi thịt còn nóng.( Bia mà ướm lạnh nữa là chỉ có mà ..:028:

Cho lên Vỉ gọi là nướng vỉ rồi, không phải là nướng mọi nữa đâu.
Heo Rừng nướng mọi thế này mới chính xác là mọi và cực ngon.
Heo rừng nguyên cả tảng thịt lớn, đem xiên vào thanh tre vót nhọn. Dùng que tre nhỏ hơn xiên khắp tảng thịt lớn đó cho nó thủng lỗ chỗ ra, dùng muối + ớt giã nhuyễn rắc bỏ lên bề mặt tảng thịt.
Đem nướng trực tiếp trên lửa than đã hồng rực. Trong khi nướng liên tục quay thanh tre cho lửa tiếp xúc đều với thịt. Rắc muối ớt tiếp tục trong lúc nướng.
Khoảng 10 phút, thì bỏ xuống sắt miếng mỏng.... chẹp chẹp.... chả cần chấm cũng ngọt thịt và thơm lắm rồi...
 
NPT

NPT

Cao cấp
7/6/06
2,082
12
38
54
Rừng Tây Nguyên
Ủa mà tại sao có 1kg thôi vậy lão già?
ông lên đây 1 mình thì 1kg làm sao hết được,
Khoảng 10 phút, thì bỏ xuống sắt miếng mỏng.... chẹp chẹp.... chả cần chấm cũng ngọt thịt và thơm lắm rồi...
Nướng kiểu này lâu được ăn lắm nhưng nó dễ thành thịt quay mất,8phút thôi không đến 10p đâu ăn kiểu này thì để sẳn lọ betmarin..he ..he..
Các ông cứ lên đây đi tôi trổ tài cho.
 
TAT

TAT

Thành viên Tình Nguyện
6/8/05
1,014
11
0
45
Làng Cà
ông lên đây 1 mình thì 1kg làm sao hết được,

Nướng kiểu này lâu được ăn lắm nhưng nó dễ thành thịt quay mất,8phút thôi không đến 10p đâu ăn kiểu này thì để sẳn lọ betmarin..he ..he..
Các ông cứ lên đây đi tôi trổ tài cho.

Bác cho lịch ngày rảnh đi. Em lên Đắc Nông thưởng thức hương vị thịt rừng luôn.
 
Thien Thanh_

Thien Thanh_

Trần Lạc Nhi
24/3/06
459
0
18
Miền Trung
Món trứng gà luột
nguyên liệu:
Trứng gà 2 cái,nước 0,5lít.
Cách làm:
Nước đun sôi đủ 100oC bỏ trứng vào khoản 8phút, vớt trứng ra lúc đấy trứng chỉ vừa chín 2/3 tròng đỏ.ăn với muối tiêu rang.Cô kế toán nào không biết làm món này thì nên học chứ không đến khi về nhà chồng là...:kopfpatsc

Trứng gà bỏ vào lúc nước đã sôi 100 độ, lạnh gặp nóng đột ngột --> dễ bị nứt vỏ trứng.

Ăn trứng lòng đào bi giờ dễ H5N1 lém! :dance2:

Ps/ đọc là bít bác NPT chưa luộc trứng gà bao giờ
 
Coc Yeu

Coc Yeu

IME - Cô cô ham zui ^.^
19/11/07
911
5
18
Hỏi mần chi ^^ ?!
Mứt quất

Tết vừa rồi nhà em chơi Quất, nay trẩy được rất nhìêu quả, vứt đi thì tiếc quá. ? Hàng năm thì vẫn Đường + Quất ===> Cho vào lọ. hì hì hì . Năm nay thử đổi mới xem sao.
Bác nào biết làm mứt quất thì hướng dẫn em với nhé :beer:
( Cam đoan nếu thành công sẽ gửi biếu ... mấy quả nếm thử :052:)
 
phong2v

phong2v

Guest
Món mang tên: Thời trang phụ nữ ngày nay
Nguyên liệu:
- 01 gói mỳ tôm
- 0,5 lit nước sôi
Cách làm
Cho mỳ vào bát kèm theo và gia vi, đổ nước sôi, đậy kín sau 5 phút bạn sẽ có món này.
Khi này các bạn sẽ cảm nhận được tai sao lại có tên là thế
 
NPT

NPT

Cao cấp
7/6/06
2,082
12
38
54
Rừng Tây Nguyên
Món mang tên: Thời trang phụ nữ ngày nay
Nguyên liệu:
- 01 gói mỳ tôm
- 0,5 lit nước sôi
Cách làm
Cho mỳ vào bát kèm theo và gia vi, đổ nước sôi, đậy kín sau 5 phút bạn sẽ có món này.
Khi này các bạn sẽ cảm nhận được tai sao lại có tên là thế

Một gói mì, nước sôi đổ chỉ đến nữa gói mì,làm sao để cho mì chín 1 nữa thôi còn nữa trên vẫn sống,lúc ấy cho gia vị vào trộn đều ăn vừa mềm vừa cứng vừa sống vừa chín thật thú vị. Có lẽ chưa ai thử qua cách này.:030::030::030:
 
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Tết vừa rồi nhà em chơi Quất, nay trẩy được rất nhìêu quả, vứt đi thì tiếc quá. ? Hàng năm thì vẫn Đường + Quất ===> Cho vào lọ. hì hì hì . Năm nay thử đổi mới xem sao.
Bác nào biết làm mứt quất thì hướng dẫn em với nhé :beer:
( Cam đoan nếu thành công sẽ gửi biếu ... mấy quả nếm thử :052:)

Chẳng biết còn quất ko hay đổ bỏ mất rồi :015:

Rửa sạch quất bằng nước lã, nước muối, nước lọc.
Khía quả quất thành 3 hoặc 5 múi (Khía so le từ cuống xuống phía dưới quả).
Dùng tay ép nhẹ quả quất để chảy bớt nước chua và hạt.
Ướp quất với đường theo tỷ lệ 1:1
KHoảng 2 ngày sau đường tan hết thì đun quất nhỏ lửa trên bếp cho cạn nước.
Nếu bận 8 thì có thể bắc xoong quất xuống hôm sau đun tiếp cũng được :004:
Chỉ nên đun tối đa 3 lần là quất phải khô cạn nước, đuờng bám trắng xung quanh quả quất là được.Cho vani vào, đảo đều tay.
Trước khi quất nguội nhớ ép lại từng quả để có hình bông hoa sẽ đẹp hơn.

PS: Tốt nhất là không nên thông báo với cả nhà việc làm mứt quất, chẳng may làm ko thành công thì ... hì hì
 
duyvinh

duyvinh

Cao cấp
19/5/07
1,259
74
48
Hà Nội
Khiếp quá! các bà các cô làm mứt quất, rồi lại ngâm đường... bây giừo ai lại làm nữa, quất bây giờ chứ phải quất ngày xưa đâu, họ bón toàn loại hoá chất tươi lâu, giữ nước, để quất cả tháng vẫn còn tươi. Cẩn thận đấy!
 
TAT

TAT

Thành viên Tình Nguyện
6/8/05
1,014
11
0
45
Làng Cà
Nội trợ thì ít mà gia vị thì nhiều, vậy nên TAT sẽ loại bỏ bớt gia vị dư thừa trong Topic này.
 
duyvinh

duyvinh

Cao cấp
19/5/07
1,259
74
48
Hà Nội
Có món mới đây: Ếch ôm bí đao hấp
1.Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao 2kg
- Ếch mổ bỏ ruột, lột da để nguyên không chặt: 1kg
- Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành, ngò, ớt bột, mật ong
2. Chế biến
- Tẩm ướp gia vị vừa đủ vào ếch khoảng 30 phút.
- Bí đao nguyên quả, gọt vỏ, trang trí, cắt lấy miệng, khoét lõi vừa phải để cùi dầy 1,5cm (trông như cái ủ ấm tích). Khoét tiếp các lỗ trên thân bí đao để nhét vừa chân ếch và tay ếch từ ngoài vào theo từng lớp đan xen từ dưới lên, buộc chân lại trong lõi bí đao để ếch khỏi tuột ra ngoài, đổ nước ướp còn thừa vào trong lõi bí. Sau đó đậy nắp lại và đem hấp cách thuỷ 1 giờ đến 1giờ 30 phút (lửa nhỏ dần).
- Các chú ếch sẽ ôm bí đao mà chín tạo nên 1 món ăn ngon có lẽ chưa từng thấy...!!!Chưa sách nào dậy nấu ăn như thế đâu. Ai làm phải trả bản quyền đấy!
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA