Góc nội trợ

  • Thread starter Thien Thanh_
  • Ngày gửi
kakaka

kakaka

Trung cấp
17/7/08
177
0
0
Việt Nam
Em xin bổ sung thêm ạ !
Còn xương của rắn ta dùng máy xay sinh tố xay ra rồi lọc lấy nước cho vào nồi cháo . Khi đó nước sẽ ngọt hơn nhiều ( tiết kiệm không bỏ kí gì vì xương rắn rất bổ ):004:

Rắn mà em muốn xay ra là rắn bông súng, xương nhỏ nên người ta thường xay cả xương lẫn thịt rắn rồi xào với lạc (đậu phộng), ăn cũng ngon phết!:angel:

Rắn hổ to ơi là to mà cho xương vào xay thì có mà...:004:

P/S: Ếch có nhiều thịt hơn Cóc vì người ta nuôi nhiều, còn Cóc chả ai nuôi nên ốm và toàn xương, nhưng ăn ếch hay Cóc gì cũng ngon hết á!:angel::angel:
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
Rắn mà em muốn xay ra là rắn bông súng, xương nhỏ nên người ta thường xay cả xương lẫn thịt rắn rồi xào với lạc (đậu phộng), ăn cũng ngon phết!:angel:

Rắn hổ to ơi là to mà cho xương vào xay thì có mà...:004:

Cái chữ đo đỏ em nghe mà thấy choáng rồi . Nhưng mà tiếc quá anh nhỉ vì xương càng to thì càng bổ lại nhiều tuỷ nữa chứ :dance2:
 
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Công thức làm kem tươi

Bác nào có công thức làm kem tươi, chỉ giúp Pear nhé. Tks

Hum trước Pear mua một hộp Whipped Cream về mà ko tìm thấy công thức đâu.. :1luvu: chắc đem trộn hoa quả lun á :004:
 
Sửa lần cuối:
NPT

NPT

Cao cấp
7/6/06
2,082
12
38
54
Rừng Tây Nguyên
Công thức làm kem tươi

Bác nào có công thức làm kem tươi, chỉ giúp Pear nhé. Tks

Hum trước Pear mua một hộp Whipped Cream về mà ko tìm thấy công thức đâu.. :1luvu: chắc đem trộn hoa quả lun á :004:

Nguyên liệu :
- 2 quả chuối chín
- 55 gr đường icing
- 2 lòng trắng trứng
- 50 ml nước lạnh
Cách làm:

Bước 1:
- Chuối bóc vỏ, thái lát mỏng
Bước 2:
- Đun nước và đường sôi ở 700 C, đến khi dùng đũa châm vào và nhỏ xuống một bát nước thì thấy có những vòng tròn cô lại ở đáy bát là được.

Bước 3:
- Lòng trắng trứng đánh bông, rồi từ từ rót dung dịch đường vào đánh bông tiếp
- Cuối cùng, cho chuối thái mỏng vào đánh đến khi được hỗn hợp thật mịn.
Bước4: chúc bạn ngon miệng.
 
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
P/S: Ếch có nhiều thịt hơn Cóc vì người ta nuôi nhiều, còn Cóc chả ai nuôi nên ốm và toàn xương, nhưng ăn ếch hay Cóc gì cũng ngon hết á!:angel::angel:


Như vậy chắc Cóc gầy lắm anh nhỉ !:sleep:
 
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Nguyên liệu :
- 2 quả chuối chín
- 55 gr đường icing
- 2 lòng trắng trứng
- 50 ml nước lạnh
Cách làm:

Bước 1:
- Chuối bóc vỏ, thái lát mỏng
Bước 2:
- Đun nước và đường sôi ở 700 C, đến khi dùng đũa châm vào và nhỏ xuống một bát nước thì thấy có những vòng tròn cô lại ở đáy bát là được.

Bước 3:
- Lòng trắng trứng đánh bông, rồi từ từ rót dung dịch đường vào đánh bông tiếp
- Cuối cùng, cho chuối thái mỏng vào đánh đến khi được hỗn hợp thật mịn.
Bước4: chúc bạn ngon miệng.

Cảm ơn Pác ... nhưng khi nào thì bỏ vô tủ lạnh và khi nào thì cho whipped cream vào ạ ... chắc ế hộp whipped cream roài.
 
kakaka

kakaka

Trung cấp
17/7/08
177
0
0
Việt Nam
Cam sữa tươi
Món này có vị hơi the the của vỏ cam, dùng lạnh sẽ ngon hơn

Nguyên liệu:
- 2 quả cam Mỹ.
- 200 g sữa tươi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tươi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tươi).

Thực hiện:
Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ.
Dùng máy đánh cho kem tươi thật nổi và đặc lại.
Trộn kem tươi cùng với cam đã được xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu.
Thưởng thức:
Múc cam sữa tươi ra bát.
Trang trí bằng cam xắt miếng nhỏ và vỏ cam xung quanh:015:

(nguồn Google)
 
NPT

NPT

Cao cấp
7/6/06
2,082
12
38
54
Rừng Tây Nguyên
Cảm ơn Pác ... nhưng khi nào thì bỏ vô tủ lạnh và khi nào thì cho whipped cream vào ạ ... chắc ế hộp whipped cream roài.

Cũng chẳng biết khi nào cho vô tủ lạnh nữa, đọc báo chỉ thấy nói thế chứ có làm khi nào đâu.:004:có làm cho xin hộp nhé!:004:
 
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
Bánh "chuối" ... kiểu Pháp

--------------------------------------------------------------------------------

Chuẩn bị những nguyên liệu sau (cho 6 người):

- 125 gr bột mỳ
- 30 gr bơ nấu chảy
- 5 gr muối tinh
- 3 quả trứng gà
- 200 ml sữa tươi
- 50 ml nước lọc
- 6 quả chuối chín
- 1 chút rượu rhum hoặc vang
- 1 thanh sô-cô-la
- Đường xay

Dụng cụ:
- Dụng cụ đánh trứng (hoặc máy đánh trứng thì càng tốt ).
- Rổ lưới dày loại nhỏ có cán.
- Chảo không dính loại to.

Thực hiện nào:

Bước 1: Dùng rổ lưới để rây bột, như thế bột sẽ mịn và không bị vón khi quấy. Bánh "chuối" ... kiểu Pháp

--------------------------------------------------------------------------------

Chuẩn bị những nguyên liệu sau (cho 6 người):

- 125 gr bột mỳ
- 30 gr bơ nấu chảy
- 5 gr muối tinh
- 3 quả trứng gà
- 200 ml sữa tươi
- 50 ml nước lọc
- 6 quả chuối chín
- 1 chút rượu rhum hoặc vang
- 1 thanh sô-cô-la
- Đường xay

Dụng cụ:
- Dụng cụ đánh trứng (hoặc máy đánh trứng thì càng tốt ).
- Rổ lưới dày loại nhỏ có cán.
- Chảo không dính loại to.

Thực hiện nào:

Bước 1: Dùng rổ lưới để rây bột, như thế bột sẽ mịn và không bị vón khi quấy.


Bước 2:

- Cho trứng, muối và 1 ít đường xay vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Cho từ từ sữa tươi, nước lọc và bơ nấu chảy vào, trộn đều tay


Bước 3:
- Hỗn hợp bột đã chuẩn bị xong, chuyển sang đun cách thuỷ sô-cô-la. Nhớ là để lửa thật nhỏ nhé, không sô-cô-la sẽ bị cháy đó.
- Khi sô-cô-la đã nóng chảy, cho từ từ 5 thìa sữa tươi vào quấy đều, bắc ra để nguội.



Bước 4: Chuối bóc vỏ, thái thành khoanh nhỏ như trong hình.



Bước 5: Láng 1 ít dầu trên mặt chảo, cho bột vào dàn đều theo khuôn chảo.



Bước 6: Bánh vàng 1 bên, lật mặt bánh và phết 1 lớp mỏng sô-cô-la vào giữa bánh.



Bước 7: Cho tiếp chuối lên trên mặt sô-cô-la.



Bước 8: Gấp các mép bánh lại theo nhân chuối đã xếp, lật đều hai mặt.



Xếp vài lát chuối và phết chút sô-cô-la lên mặt bánh, cuối cùng rắc đường xay, vậy là bạn đã có thể “nhâm nhi” bánh chuối...kiểu Pháp rùi đó.
 
Sửa lần cuối:
kakaka

kakaka

Trung cấp
17/7/08
177
0
0
Việt Nam
Thịt rừng!!!

Nai nướng ngũ vị

Nguyên liệu:
- 300g thịt nai
- 1 búp xà lách
- 2 muỗng canh nước sốt ướp ngũ vị
- 1 xì dầu, dầu ăn.

Thực hiện:
- Thịt nai rửa, thấm khô, cắt lát mỏng.
- Khuấy đều nước sốt ướp ngũ vị + xì dầu + 1 muỗng canh dầu. Cho thịt nai vào ướp, để ngấm gia vị 3 giờ.
- Xà lách tách rời từng lá, rửa, vẩy ráo.
- Quét dầu lên khay, trải thịt nai vào khay.
- Làm nóng lò 5 phút, cho thịt nai vào nướng 2 phút, rưới ít dầu lên thịt, tiếp tục nướng thêm 2 phút thịt chín.
- Bày xà lách vào góc đĩa, xếp thịt nai nướng vào phần đĩa trống, dọn dùng nóng với xì dầu + ớt cắt khoanh.
 
gautrang202

gautrang202

Guest
2/11/06
277
0
0
www.vicuocsong.net
sao không thấy ai nói gì về số lượng người ăn, mà chỉ thấy toàn lượng thức ăn không thế?
 
kakaka

kakaka

Trung cấp
17/7/08
177
0
0
Việt Nam
sao không thấy ai nói gì về số lượng người ăn, mà chỉ thấy toàn lượng thức ăn không thế?

Nếu đưa cả số lượng người ăn vào e là ko chính xác, có người ăn nhiều, có người ăn ít:031:..Liệu cơm gắp mắm em à:062:


GỎI BƯỞI


Nguyên liệu: (4 người:064:)

- 1/2 trái bưởi, tách lấy múi

- 1/2 con khô mực

- 100 g tôm sú

- 1/4 củ hành tây, cắt miếng mỏng

- 1/4 củ cà rốt nhỏ, cắt sợi

- 1 miếng thơm, cắt sợi

- 1/3 trái ớt sừng, cắt sợi

- Rau răm, cắt nhỏ

- 1/2 muỗng canh hành phi

- 1 muỗng canh đậu phộng

- 8 cái bánh phồng tôm

Nước trộn gỏi

- 1,5 muỗng canh nước chanh

- 1,5 muỗng canh nước mắm chấm Knorr

- 3 muỗng canh đường cát trắng

- 1/2 muỗng canh tương ớt

Thực hiện:

Khô mực nướng chín, xé nhỏ.
Tôm sú luộc chín, lột vỏ. Cắt làm đôi.
Chiên giòn bánh phồng tôm.
Trộn đều nước chanh, nước mắm chấm Knorr, đường cát trắng và tương ớt với nhau.
Cho bưởi, hành tây, cà rốt, thơm, ớt sừng, rau thơm, tôm sú vào thau inox.
Cho tiếp nước trộn gỏi vào trộn đều.
Để gỏi vào dĩa, thêm khô mực, hành phi, đậu phộng lên trên.
Ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
- Để gỏi bưởi không bị mềm nhừ: Chỉ rưới nước xốt trước khi ăn vài phút.

- Để khi ăn gỏi bưởi không bị đắng: Không nên trộn khô mực vào gỏi mà chỉ để khô mực lên trên gỏi khi món ăn đã hoàn tất.

(phải chi có ai làm cho mình ăn nhỉ:quiet:)
 
Sửa lần cuối:
snownight

snownight

Còi
10/7/08
575
2
0
HN
CHUỘT KAKAKA(Chuột đồng) - đặc sản miền Tây

Trên khắp miệt ruộng vườn sông rạch ở miền Tây Nam bộ, chuột đồng chiếm tỷ lệ cao nhất và nhiều nhất so với các loại chuột khác. Nguồn thức ăn chính của chuột là lúa, gạo cùng hoa màu theo các mùa sản xuất của bà con nông dân. Chuột đồng ở miền Tây có 2 loại: Chuột cơm và chuột cống nhum. Chuột cơm nhỏ con trọng lượng 4-5 con/ký, có lông màu vàng, đượm màu lúa chín, nhìn chuột vàng óng ánh dưới nắng cũng đã thèm cho 2 con mắt. Chuột cống nhum, lớn con lông đen trọng lượng gấp 3-4 lần chuột cơm đồng.

Thịt chuột là món ăn “khoái khẩu” của người miền Tây Nam bộ hay bất cứ ai khác nếu có dịp thưởng thức một lần. Mùa chuột bà con nông dân thường xuyên tổ chức những buổi đi săn bắt chuột, trước là cải thiện bữa cơm gia đình sau “chiêu đãi bạn hiền” nhằm giới thiệu món ngon miệt đồng, cũng là cách làm giảm bớt chuột nhằm bảo vệ mùa màng. Bà con ta thường tổ chức những cuộc săn chuột theo mùa, khởi đầu mùa săn bắt chuột là giữa vụ lúa đông xuân, cây lúa làm đòng, rồi đến lúa ngậm sữa và đến khi lúa trổ đều, chín vàng, thu hoạch... Những thời điểm này chuột tăng trưởng nhanh... vì có nhiều thức ăn như cua ốc, tép, cá, cây lúa non rồi hạt lúa già rơi vãi trên đồng - nên con nào con nấy béo mập, no tròn, thịt mềm và nhiều mỡ.

Nhưng có lẽ thú vị nhất trong mùa săn bắt chuột đồng phải kể đến thời điểm bà con nông dân cắt lúa trên ruộng, người cắt lúa sẽ cắt “bao cù” tạo thành những vòng tròn rồi đào những hang sâu nhỏ, bên trên tạo thành những đống lúa sập giả mà thực tế đây là những “chiếc bẫy hữu hiệu” để người bắt cứ thò tay tóm hết con này đến con khác, có khi đến vài chục hay vài trăm con. Ngoài ra để “ăn trọn” người ta còn dùng lưới bao trùm bên ngoài để chuột không chạy thoát, sau đó 1 hoặc 2 người chui vào bên trong bắt chuột.

Thịt chuột là món ăn dân dã đầy hấp dẫn, nhưng được xếp vào loại món đặc sản miệt đồng. Đa số người bình dân ở nông thôn món ngon dễ làm có lẽ là món chuột đồng nướng tươi, chuột luộc cơm mẻ hay chuột hấp cơm hoặc chuột khìa... Hiện nay, ở nhà hàng thịt chuột được nâng lên thành nhiều món ăn cao cấp và sang trọng mà khách du lịch phương xa có dịp về miền Tây có nếm thử một lần thì chẳng e ngại gì kêu thêm lần hai và khi ăn xong còn suýt xoa khen con chuột đồng ở miền Tây sao mà hấp dẫn thế!

Xin kể vài món ăn chế biến từ chuột: Món thứ nhất là chuột nướng chao, chuột săn về đem thui lột da, bỏ hết xạ quanh cổ, bên nách háng, bộ lòng (chừa gan), răng và 4 bàn chân. Dùng ngũ vị hương, tiêu, ớt, sả, đường, bột ngọt ướp cho ngấm vào thịt. Độ 10 phút nướng chuột trên lửa than hồng. Chao bóp nhuyễn trộn ít mỡ heo phết từ từ lên mình chuột, trở đi trở lại khi chuột chín vàng, giòn rụm là được. Khách sành điệu sẽ khó quên khi thưởng thức món ngon “kỳ lạ” đầy hấp dẫn này... Món kế tiếp là món thịt chuột xào lăn. Sau khi làm sạch, chuột sẽ được chặt thành 4 hay 6 miếng (chuột lớn hay nhỏ). Ướp cà ri, ngũ vị hương, sả, ớt. Bắc chảo mỡ phi hành tỏi rồi đổ thịt vào xào. Thịt vừa chín tới, rưới nước cốt dừa, gạt bớt lửa cho nước dừa rút đều vào thịt. Ăn nóng kèm với rau thơm chuối cây xắt mỏng. Món thứ 3 không kém phần “sắc sảo” và hấp dẫn, đó là món thịt chuột bằm nhuyễn xào khô trộn lá cách, dùng với bánh đa (bánh tráng nướng).
Chuột làm xong để ráo đem bằm nhuyễn, ướp cà ri, tỏi, sả, đậu phộng rang vàng đâm nhỏ, gia vị vừa ăn. Khử mỡ hành, tỏi, cho thịt chuột vào xào khô, khi chín cho lá cách xắt nhuyễn vào trộn đều nhắc xuống bày ra dĩa ăn nóng, dùng bánh tráng nướng xúc, cho vào miệng nhai từ từ để tất cả hòa quyện cho nhau... Đó là mùi vị thiên nhiên hoang dã của nội đồng được kết tinh, tạo thành những khẩu vị lạ kỳ, hấp dẫn khiến ta không thể “đưa cay” bằng những ly rượu nồng

Nguyên liệu :
- Chuột đồng( chuột kakaka), lấy đùi ko lấy đầu bỏ móng chuột
- Ngũ vị hương
- Xì dầu , muối , tiêu
- Rau sống
- Chuối chát
- Lá lốp

Chuẩn bị :
- Rửa đùi chuột cho sạch, ướp ngũ vị hương và một chút xì dầu vào, để khoảng chừng 30 phút cho hương vị ngấm vào thịt.
- Rau sống : rửa sạch để ráo
- Chuối chát : thái lát ngâm với vài giọt chanh

Thực hiện :
- Thịt chuột được cuộn trong lá lốp và đem ra nướng cho vàng lên . Khi đã vừa vàng thì mùi thơm sẽ bốc lên rất thơm đem ra cuộn với rau sống chấm với tương ớt

- Còn khá nhiều như : Cà ri chuột , chuột đồng quay , chuột đồng nấu chua cơm mẻ , Chuột úp trách , Chuột xào kiệu
 
Sửa lần cuối:
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Cả nhà ơi, cuối tuầnnày có món gì mới ko :030:
 
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian
Có mem quan tâm đây. Đề nghị Bác giới thiệu món gà quay 1m70 :028:

Chị ui, thử món canh bí đỏ nấu đỗ xanh nhé

Nguyên liệu:

Bí đỏ: 300g
Đỗ xanh: 200g
Rau mùi tàu (ngò gai), hành hoa: 1 ít

Cách làm:

Bí đỏ, gọt vỏ rửa sạch, thái miếng mỏng và to bằng 2 đốt ngón tay

Đỗ xanh, rửa sạch

Cho bí và đỗ vào xoong và cho nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho nhỏ lửa lại và ninh nhừ. Khi bí và đỗ xanh đã được, nêm gia vị cho vừa ăn

Bắc nồi ra, cho hành hoa và mùi tàu đã được thái nhỏ vào.

Yêu cầu của sản phẩm:: Có vị ngọt của bí, vị thanh của đỗ xanh và mùi thơm của rau mùi tàu.

Món này để nguội ăn sẽ ngon hơn.
 
P

Pear59

Cao cấp
11/12/06
558
1
18
50
VN
Chị ui, thử món canh bí đỏ nấu đỗ xanh nhé

Nguyên liệu:

Bí đỏ: 300g
Đỗ xanh: 200g
Rau mùi tàu (ngò gai), hành hoa: 1 ít

Cách làm:

Bí đỏ, gọt vỏ rửa sạch, thái miếng mỏng và to bằng 2 đốt ngón tay

Đỗ xanh, rửa sạch

Cho bí và đỗ vào xoong và cho nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho nhỏ lửa lại và ninh nhừ. Khi bí và đỗ xanh đã được, nêm gia vị cho vừa ăn

Bắc nồi ra, cho hành hoa và mùi tàu đã được thái nhỏ vào.

Yêu cầu của sản phẩm:: Có vị ngọt của bí, vị thanh của đỗ xanh và mùi thơm của rau mùi tàu.

Món này để nguội ăn sẽ ngon hơn.

Trước đây, chị nấu món bí đỏ đậu xanh, cho đường và nước cốt dừa :007:Tuần này sẽ thử món canh của Gôn. Tks
 
NPT

NPT

Cao cấp
7/6/06
2,082
12
38
54
Rừng Tây Nguyên
Chị ui, thử món canh bí đỏ nấu đỗ xanh nhé
Em ơi! thử món rau muống luộc.
Rau muốn 1ký
Muối 1 thìa nhỏ
Nước đun sôi đủ 100 oC
Bỏ muối và rau muống vào đúng 8phút.
Đảm bảo rau xanh và ngon, không quên lấy nước làm canh.D:004:
 
M

MINA

Quảng cáo/Tài Trợ
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
12/11/03
4,071
411
83
46
Ninh Thuận
Em ơi! thử món rau muống luộc.
Rau muốn 1ký
Muối 1 thìa nhỏ
Nước đun sôi đủ 100 oC
Bỏ muối và rau muống vào đúng 8phút.
Đảm bảo rau xanh và ngon, không quên lấy nước làm canh.D:004:
Món này được gọi là rau muống hầm chứ không phải rau luộc
 
thanhvunt

thanhvunt

http://thanhvunt.com
22/1/06
2,076
10
0
Nha Trang
thanhvunt.com
Em ơi! thử món rau muống luộc.
Rau muốn 1ký
Muối 1 thìa nhỏ
Nước đun sôi đủ 100 oC
Bỏ muối và rau muống vào đúng 8phút.
Đảm bảo rau xanh và ngon, không quên lấy nước làm canh.D:004:
Chắc tối qua mới coi em Tăng Thanh Hà dạy nấu ăn trong phim
 
C

chocolate4u

Guest
16/10/08
3
0
0
16
Hà nội
Các pác nhà ta chỉ mải nói đến các món ăn ngon mà không nói đến các món ăn kị nhau nhỉ. Nào hãy cùng nhẩm đọc bài thơ dưới đây nhé !
Mật ong, sữa, sữa đậu nành?


Ăn cùng tắc tử - phải đành xa nhau!



Gan lợn, giá, đậu nực cười?

Xào chung, mất sạch bổ tươi ban đầu!



Thịt gà, kinh giới kỵ nhau?

Ăn cùng một lúc, ngứa đầu phát điên!



Thịt dê, ngộ độc do đâu?

Chỉ vì dưa hấu, xen vào bữa ăn!



Ba ba ăn với dền, sam

Bụng đau quằn quại, khó toàn vẹn thân!



Động kinh, chứng bệnh rành rành?

Là do thịt lợn, rang chung ấu Tầu!



Chuối hột ăn với mật, đường?

Bụng phình, dạ trướng, dọc đường phân rơi!



Thịt gà, rau cải có câu?

Âm dương, khí huyết thoát vào hư vô!



Trứng vịt, lẫn tỏi, than ôi?

Ăn vào chắc chết, mười mươi rõ ràng!



Cải thìa, thịt chó xào vô?

Ăn vào, đi tả, hôn mê khôn lường!



Sữa bò, cam, quýt, bưởi, chanh?

Ăn cùng một lúc, liên thanh sấm rền!



Quả lê, thịt ngỗng thường thường?

Ăn vào cơ thể đùng đùng sốt cao!



Đường đen pha sữa đậu nành?

Đau bụng, tháo dạ, hoành hành suốt đêm!



Thịt rắn, kị củ cải xào?

Ăn vào, sao thoát lưỡi đao tử thần!



Nôn mửa, bụng dạ không yên?

Vì do hải sản ăn liền trái cây!



Cá chép, cam thảo, nhớ rằng?

Ăn chung, trúng độc, không cần hỏi tra!



Nước chè, thịt chó no say?

Thỉnh thoảng như thế, có ngày ung thư!



Chuối tiêu, môn, sọ phiền hà?

Ruột đau quằn quại, như là dao đâm!



Khoai lang, hồng, mận ăn vô?

Dạ dày viêm loét, tổn hư tá tràng!



Ai ơi, khi chưa dọn mâm?

Nhắc nhau nấu nướng, sai lầm hiểm nguy!

Giàu Vitamin C chớ có tham (1)

Nấu cùng ốc, hến, cua, tôm, nghêu, sò!



Ăn gì? ăn với cái gì?

Là điều cần nhớ, nên ghi vào lòng!

Chẳng may ăn phải, vài giờ?

Chúng tạo chất độc bảng A chết người!

Quý nhau mời tiệc lẽ thường!

Thức ăn tương phản, trăm đường hại nhau!



(1) Các loại thực phẩm giàu Vitamin C không được nấu, ăn cùng các loài nhuyễn thể.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA