Doanh thu nhận trước

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi trabi, 4 Tháng bảy 2005.

2,791 lượt xem

 1. trabi

  trabi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP. Ho Chi Minh
  Em vừa vào làm kế toán tại một Cty thi công và cung cấp thiết bị mà đã bị gặp rắc rối rồi, các Bác giúp em định khoản nghiệp vụ này nhé... không thì em tiêu mất...
  Mỗi khi Bên A thanh toán tiền công trình cho bên em là bắt buộc bên em phải xuất hoá đơn. Giá trị công trình khoảng 1 tỷ mà phải xuất 3 hoá đơn kéo dài từ tháng 11/04 đến nay. Vậy việc Cty em xuất hóa đơn như vậy có gì sai không? Cách hạch toán như thế nào ạ?
  Xin cảm ơn các Bác
   
  #1
 2. minh91

  minh91 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  ở đây cũng cần bạn cho thêm một số thông tin: thanh toán này là thanh toán khối lượng hoàn thành hay tạm ứng trước. Bởi vì nếu là tạm ứng mà xuất hóa đơn là ko đúng, còn nếu khối lượng đã hoàn thành và nghiệm thu rồi thì bạn vẫn phải xuất hóa đơn dù người ta chưa trả tiền.
   
  #2
 3. hat

  hat Đội ăn chơi

  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội
  Thanh toán phải dựa trên các điều khoản của hợp đồng xây dựng giữa nhà thầu và chủ đầu tư. Nếu thanh toán dựa trên từng hạng mục công trình (khối lượng công việc hoàn thành) hay các điểm dừng kỹ thuật hợp lý thì bạn xuất hoá đơn là đúng rồi.
   
  #3
 4. trabi

  trabi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP. Ho Chi Minh
  Em xuất hoá đơn như thế là không đúng à? vậy phải chữa cháy bằng cách nào? Các bạn hướng dẫn cho em cách hạch toán nữa nhé!
   
  #4
 5. ducech

  ducech Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Ban Trabi co the doc chuan muc ke toan so 15 "Hop dong xay dung" la co the hach toan duoc ngay. ah quen nen doc TT105 cua bo tai chen moi hieu duoc cai chuan muc do.
   
  #5
 6. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Bạn hãy xem câu trả lời của Bộ tài chính về vấn đề này nhé!

  Trường hợp đã tạm xuất hoá đơn GTGT mỗi lần Bên A chuyển tiền và Bên A chỉ chấp nhận thanh toán trên cơ sở thực tế nghiệm thu công trình hoàn thành bàn giao, thì việc ghi hoá đơn thực hiện như sau:

  Căn cứ giá trị khối lượng công trình hoàn thành bàn giao được Bên A chấp nhận thanh toán, đơn vị phải có bảng liệt kê số tiền đã xuất hoá đơn các lần trước (theo từng số hoá đơn của mỗi lần nhận tiền), thực hiện đối chiếu với tổng số tiền Bên A chấp nhận thanh toán trong Biên bản nghiệm thu. Trên cơ sở đó, hoá đơn GTGT xuất lần cuối cùng chỉ ghi phần chênh lệch còn lại (tổng giá trị được chấp nhận thanh toán trừ đi ( - ) số đã tạm ứng các lần trước). Hoá đơn xuất lần cuối cùng phải kèm theo chứng từ kế toán liệt kê số hiệu, ngày của hoá đơn, số tiền ghi trên các hoá đơn xuất lần trước để thuận tiện cho việc kiểm tra, đối chiếu của cơ quan Thuế, cơ quan Kiểm toán sau này. Việc áp dụng thuế suất thuế GTGT của công trình, hạng mục công trình hoàn thành bàn giao được thực hiện theo mức thuế suất theo quy định của pháp luật có hiệu lực tại thời điểm A – B nghiệm thu bàn giao, chấp nhận thanh toán.   
  #6
 7. nguyenvantan

  nguyenvantan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  chuan muc ke toan

  Chao cac dong nghiep

  Tan dang rat can 20 chuan muc ke toan moi, ai co trong may tinh
  ca nhan lam on gui cho minh theo dia chi nguyenvantan18@gmail.com
  hoac neu co the chi cho minh cach de co tai lieu nay.

  Thanks for your kind.
   
  #7
 8. binhminh343

  binhminh343 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
   
  #8

Chia sẻ trang này