Các bác ơi giúp em với!

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi DaoXuanDiep, 3 Tháng chín 2005.

2,162 lượt xem

 1. DaoXuanDiep

  DaoXuanDiep Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HaNoi
  Công ty em đang gặp rắc rối: Công trình hoàn thành xong rồi nhưng chưa lấy được hoá đơn đầu vào của vật tư. Đến 6 tháng sau mới lấy được hóa đơn. Nếu để tạm nhập thì không đúng vì hóa đơn không đúng ngày nhập kho. Nếu không tạm nhập thì không có vật tư xuất cho công trình và công trình sẽ lãi rất nhiều. Em đang chưa biết làm thế nào. Các bác có kinh nghiệm quyết toán thuế rồi hãy giúp em với! Cảm ơn các bác nhiều!
   
  #1
 2. xungdanhanhhung

  xungdanhanhhung Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Bác nào có kinh nghiệm quyết toán thuế thì giúp bác này với. Em chẳng có tí ti kinh nghiệm gì về thuế cả.

  Về mặt hạch toán kế toán thì bác cứ tạm tính thôi. Kế toán thì hàng về mà hóa đơn chưa về là chuyện phình phường, ngày nhập hàng trên phiếu nhập kho sẽ là ngày trên biên bản giao hàng hóa chứ có phải là ngày trên hóa đơn đâu bác.
   
  #2
 3. doanthioanh

  doanthioanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nguyen An Ninh Ha Noi
  Về mặt nguyên tắc, khi bán hàng phải xuất hoá đơn, mình có giải thích thế nào thì thuế cũng chẳng chịu đâu, ngày xuất hoá đơn là ngày xuất hàng bán công ty mình cũng đang gặp phải như trường hợp của bạn. Mong các bác tư vấn giúp hi hi
   
  #3
 4. TRINHDUY

  TRINHDUY Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  To doanthioanh
  To Daoxuândiep
  Các bạn có biết cái công văn này không, nếu cuối năm mà bị phạt thì thật là mệt đó. Bạn kiếm cái này đưa cho chủ hàng nữa đi nếu họ không chịu cấp hoá đơn thuế cũng sẽ phạt luôn họ đó.

   
  #4
 5. nguyenkimdinh

  nguyenkimdinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Minh vừa mới tham gia diễn đàn thôi, nhưng đọc bài của bạn thì mình xin có ý kiến như sau: Đối với các công ty XD việc lấy hóa đơn sau khi đã hòan thành công tr2inh là chuyện bình thường. Do vậy khi mua vật tư, thiết bị cắn cứ vào PNK để hạch tóan vào Nợ 621/ có 142, 331, khi xuất vật tư thì Nợ 154/Có 621. Khi nhận được hóa đơn đầu vào sẽ ghi Nợ 142,331,133/có 111,112 (lưu ý phải giải thích với thuế là vật tư mua về xuất thẳng cho công trình, không có kho). Do đó khi quyết tóan công trình bạn vẫn có thể tập hợp được đủ chi phí. Nhưng hỏi thật nhé, 6 tháng sau mới lấy hóa đơn thì đây có phải là HD mua thêm không (vì lúc này bạn đã tập hợp được chi phí rồi nhưng không đủ nên mới làm cách này đúng không)?
   
  #5
 6. xuantham

  xuantham Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,338
  Đã được thích:
  588
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  Câu này thuế cũng sẽ nói vậy, và nếu công trình của cty nhận đước đầu tư từ ngân sách thì ban quản lý dự án cũng sẽ có câu tương tự như vậy. Nhưng không có dấu chấm hỏi đâu!:error:
   
  #6
 7. NTAC

  NTAC Guest

  Công trình hoàn thành bàn giao cho A nhưng chưa có đủ hoá đơn hiện nay cũng tương đối phổ biến, Hiện nay các đơn vị khi mua hàng hoá dịch vụ nhiều đơn vị bán hàng cũng không chịu xuất hoá đơn VAT ngay việc này đã gây khó khăn cho người mua trên đường vận chuyển, ghi chép trên sổ sách kế toán........thì kế toán cứ tạm nhập để xuất khi có hoá đơn sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp. Nhưng tại đơn vị bạn để đến 6 tháng sau mới có hoá đơn như vậy cũng quá là không bình thường đó, hãy khẩn trương liên hệ để láy sơm nhé.
   
  #7

Chia sẻ trang này