Tổng hợp các nội dung liên quan đến việc thi tuyển vào ngân hàng!

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
II. Kế hoạch vay tiền của công ty A như sau:
- Giá vốn hàng bán dự tính của năm nay là 255 tỷ đ
- Hàng tồn kho bình quân là: 17 tỷ đ
- Cty cho khách hàng trả chậm trong thời hạn là 30 ngày.
Công ty tính hạn mức vay trong năm 2007 là 15 tỷ đ. kỳ hạn trả nợ là 120 ngày. Hỏi công ty tính kỳ hạn trả nợ là 120 ngày như thế có hợp lý ko?

Bài giải:
DN vay để bù đắp thiếu hụt vốn lưu động trong kinh doanh. Theo thông tin từ đầu bài, khoản phải trả = 0.
Vậy thời gian vốn được quay vòng
= Thời gian hàng tồn kho trở thành sp và được bán + thời gian thu được tiền = 360 x 17 : 255 (24 ngày) + thời gian thu tiền bán hàng (30 ngày)
= 54 ngày.
Vậy trong 1 năm vốn sẽ được quay 360 : 54 = 6,67 vòng
Số vốn ước lượng cho 1 chu kỳ sxkd là 255 tỷ : 6,67 vòng = 38 tỷ đ
DN vay 15 tỷ đ có thể suy luận là vốn tự có = 38 -15 = 23 tỷ đ.
Tuy nhiên trở lại vấn đề chính là 1 vòng quay vốn kinh doanh hết 54 ngày thì NH có thể linh động cho thời gian vay từ 60 ngày đến 90 ngày thôi.
Kết luận công ty tính thời hạn trả nợ 120 ngày là không hợp lý đối với NH, tuy nhiên ở góc độ công ty thì hợp lý vì công ty sẽ có thêm 1 lượng tiền mặt để quay vòng kd (tiền nằm ngoài NH nên rất khó cho Thuế khi kiểm tra)
 
theo mình hoạt động của ngân hàng thì phần VAT vẫn được khấu trừ. Vậy thì khi mua TS về thì ta vẫn phải tách VAT ra. Nên câu trả lời của soft mình chưa hiểu?
 
Còn câu bài tập, bạn suy nghĩ rất giống tớ. Rõ ràng theo đề, thì chỉ cần lấy 20+35-17 thôi. Tớ thắc mắc chữ "đúng", nếu là số phát sinh bên Nợ, bên Có thì dễ quá thât. Tớ nghĩ là họ cho sai, nhưng nếu sai thì bạn thử tính cho tớ xem nào? Tớ cũng ko biết tính thế nào?

Đề bài này có vấn đề rồi, mà sai vậy thì bạn ấy làm sao tính được cho bạn nhỉ hìhì...
 
Ai đã thi vào vị trí nhân viên tín dụng giúp em với

Em đang chuẩn bị thi vào bị trí nhân viên tín dụng của VP bank ai có đề thi và kinh nghiêm share cho em với thank nhìu nha. giúp em nhanh với còn 2 ngày nữa thi rùi
 
Cho mình hỏi ở nghiệp vụ 1, cuối ngày kế toán bán 1000$ lãi/lỗ thì như thế nào.?
 
Kế toán phần mềm Fast

Tienloan xin nhờ mọi người trong diễn đàn giúp nhé. Cty mình làm kế toán theo phần mềm Fast. Cty làm bên thương mại. Mình không biết phiếu xuất kho nội bộ (dùng để ghi giá vốn hàng bán) mình phải làm ở phần nào? In ở đầu? Hay phải viết tay bên ngoài?. Hàng hóa bên mình có ít nên xuất theo giá vốn đích danh. Trong đó chi phí để hàng về đến kho cũng đã được phân bổ cho từng mặt hàng (TK 1562). Vậy khi viết phiếu xuất kho thì ngoài phần giá mua (TK 1561) thì mình ghi cả phần chi phí kèm theo (TK 1562). Như vậy có đúng không?:wall:
 
mình mới thi ở ACB hà nội vị trí tín dụng nhưng mà trượt rồi. vòng thi viết của nó gồm 3 bài, tất cả thi trắc nghiệm hết. nghiệp vụ thì toàn kiến thức cơ bản thôi, nhưng tiếng anh thì mình thấy khó, IQ mình làm cũng được. thế mà mình lại tèo, thế mới đểu chứ
 
thi vào ngân hàng Hàng Hải và Eximbank, Westernbank

chào các bác, có bác nào đã thi tại ngân hàng hàng hải , eximbank và Westernbank chưa, em chuẩn bị thi nhân viên tín dụng vào mấy nghân hàng này, các bác chỉ cho em cách thi ở đó với, cảm ơn các bác nhiều
 
Thắc mắc về VIB bank

Xin chào mọi người, mình là thành viên mới gia nhập ngày hôm nay. Có ai đã từng thi tuyển vào VIB bank cho mình hỏi với. Mình đã qua vòng thi viết và tham gia phỏng vấn vào ngày 11/10 mà giờ này vẫn chưa có kết quả j cả,trên trang web của VIB cũng ko có.Có bạn nào có thông tin j mới ko?
 
Mình vừa thi MB bị trượt rồi. Thực ra mình cũng biết một chút về kế toán ngân hàng làm cũng tạm được. Bài tập MB hỏi về lập bảng cân đối tài sản (cho bảng cân đối TS đầu kỳ, có các nghiệp vụ phát sinh trong kỳ)Yêu cầu lập bảng cân đối TS cuối kỳ.Mình lập y như bảng đầu kỳ. Chắc là sai.Mình mua một số sách kế tóan NH, và nghiệp vụ NH nhưng không thấy sách nào có mẫu biểu và cách lập bảng CĐTS cả. các bạn có biết sách nào hoặc hiểu về phần này cho mình tham khảo với nhé
 
Cám ơn bạn, tớ vừa mua một quyển ở bên Kinh tế quốc dân xong, hóa ra NH lấy đề thi trong đó chứ đâu, mỗi tỗi quyển đó không có giải.
Bạn chọn 1d, nhưng tớ lại chọn là 1a cơ, theo nguyên tắc "doanh thu thực hiện" đó. Hợp đồng tư vấn đã được thực hiện rồi, tức là doanh thu đã được ghi nhận.
Còn câu bài tập, bạn suy nghĩ rất giống tớ. Rõ ràng theo đề, thì chỉ cần lấy 20+35-17 thôi. Tớ thắc mắc chữ "đúng", nếu là số phát sinh bên Nợ, bên Có thì dễ quá thât. Tớ nghĩ là họ cho sai, nhưng nếu sai thì bạn thử tính cho tớ xem nào? Tớ cũng ko biết tính thế nào?
Phuongphuong cho mình hỏi bạn mua quyển đề thi đó có tên là gì, ai chủ biên và NXB nào ? Hôm qua mình cũng vào trường kinh tế quốc dân nhưng không thấy có. Bạn mua ở hàng photô hay trong nhà sách KTQD. Mình vào nhà sách hỏi nhưng họ bảo không có. Mình cũng không biết tên sáhc là gì nữa.Cám ơn nhé
 
Trac nghiem cau (1a) va (2c)
BT I. Ban thay day loai bo nhung phan sai: TK dau ki 1111:20 tr ton la 39tr cuoi ki
Thu: 35 + 3 = 38 tr ( 10 tr nhap trung 2 lan thi co 1 lan dung, 3 trieu nhap trung 2 lan 5tr sai len loai, nhap dung lai 3tr)
Chi : 17 + 2 = 19 tr ( Tuong tu nhu thu )
BT II:DN vay để bù đắp thiếu hụt vốn lưu động trong kinh doanh. Theo thông tin từ đầu bài, khoản phải trả = 0.
Vậy thời gian vốn được quay vòng
= Thời gian hàng tồn kho trở thành sp và được bán + thời gian thu được tiền = 360 x 17 : 255 (24 ngày) + thời gian thu tiền bán hàng (30 ngày)
= 54 ngày.
Vậy trong 1 năm vốn sẽ được quay 360 : 54 = 6,67 vòng
Số vốn ước lượng cho 1 chu kỳ sxkd là 255 tỷ : 6,67 vòng = 38 tỷ đ
DN vay 15 tỷ đ có thể suy luận là vốn tự có = 38 -15 = 23 tỷ đ
Va 6.67 vong 1 nam 12 thang = 2 thang 1 vong quay
Vay DN lam han muc nhu vay la hop ly, chu yeu de bu dap hang ton kho binh quan 17 ty.
Ngan hang ho cung chap nhan duoc vi, vi hang ton kho Binh quan la 17 ty, cho vay 15 ty la qua on. Bo sung von luu dong cho doanh nghiep vao sx kinh doanh
 
Để xác định lãi lỗ, phải so sánh tỷ giá bán với tỷ giá mua vào của 1000$ trên. Ở đây đề bài không cho nên mình ko thể so sánh được. Nhưng mình sẽ đưa ra hai hướng giải cho bạn tham khảo nhé:
+ Nếu tỷ giá bán cao hơn tỷ giá mua -->lãi
Nợ TK "Thanh toán mua bán ngoại tệ kinh doanh" Phần chênh lệch lãi = VNĐ
Có TK "Thu về kinh doanh ngoại tệ"
+ Nếu tỷ giá bán thấp hơn tỷ giá mua --> lỗ
Nợ TK "Chi về KD ngoại tệ"
Có Tk " Thanh toán mua bán ngoại tệ KD" Fần chênh lệch lỗ = VNĐ
 
Đó là cuốn Nguyên lý kế toán của TS Trần Quý Liên- trường ĐH KTQD do nxb Tài chính phát hành. Bạn có thể mua ở nhà sách tiền phong trên đường Nguyễn Lương Bằng đó. Ở đấy cũng nhiều sách ngân hàng hay lắm! Chúc bạn học tốt nhé!
 
< Ngân hàng A mua bằng TM xe otô Toyota 550trđ, VAT 10%, mua bằng quỹ ĐT & PT của ngân hàng.

Câu này mình ko rõ lắm, nếu mua bằng TM thì dễ thôi, nhưng lại bằng quỹ ĐT và PT của NH, mình định khoản thế này:
Nợ TK "TSCĐ hữu hình"
Nợ TK "Thuế GTGT được khấu trử"
Có TK "Quỹ ĐT & PT của NH" >


Nghiep vu nay ban dinh khoan nhu the la chua dat yeu cau roi. Phai ghi nhu sau:

1. Nợ TK "TSCĐ hữu hình"
Nợ TK "Thuế GTGT được khấu trử"
Có TK "TM"
2. But toan chuyen nguon
No " Quy DT&PT"
Co "Nguon Von KD"
 
Chao Ban. Ban da co kq thi vpb chi nhanh Bach Ninh chua vay. Mong mai ma khong thay tr aloi gi ca. dao nay ban hay sao ma khong thay vay
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Back
Top